Nikon D90 Review

Nikon D90

เกือบสองปีหลังจากที่ D80 ได้รับการประกาศมาแทนที่D90 ชื่อที่ค่อนข้างคาดเดาได้ D80 เป็นหนึ่งในความสำเร็จที่เงียบงันของ Nikon และแม้กระทั่งในปัจจุบันนี้ ถึงแม้ว่ากล้อง D80 จะเปรียบได้กับเมธูเซลาห์ในแง่บวก

แต่ก็ยังขายได้อย่างต่อเนื่องและมักจะเข้าสู่ 10 อันดับแรกของเราในกล้องที่มีผู้คลิกมากที่สุด เนื่องจากมันดูคล้ายกับ D80 มากD90 จึงปรากฏขึ้นในแวบแรกว่าเป็นหนึ่งในการอัพเกรดที่เพิ่มขึ้นค่อนข้างเงียบ แต่ให้ลึกลงไปอีกหน่อย และคุณจะพบว่ามีอะไรมากมายที่จะทำให้แฟน ๆ ของNikon มีความสุข

สิ่งแรกและสำคัญที่สุดคือเซ็นเซอร์ CMOS ใหม่ ซึ่ง Nikon อ้างว่าให้ผลผลิตคุณภาพ D300 ที่ ISO 6400 และ – หนึ่งในคุณสมบัติหลายอย่างที่จะ ‘ลดน้อยลง’ จากรุ่นที่สูงกว่า – หน้าจอ VGA ขนาด 3.0 นิ้วที่ได้รับการยกย่องอย่างสูงเช่นเดียวกับ D3/D300 .

โดยธรรมชาติแล้ว มันมี Live View พร้อม AF ตรวจจับคอนทราสต์ และคงจะน่าแปลกใจถ้าไม่ได้ติดตั้งระบบกำจัดฝุ่นบางรูปแบบ ที่น่าแปลกใจกว่านั้นคือการรวมโหมดภาพยนตร์ DSLR แรกของโลก (คุณภาพ 720p HDTV ไม่น้อย) และเอาต์พุต HDMI แม้ว่าเราจะเห็นในภายหลังว่ามีข้อจำกัดบางประการ

ข้อมูลจำเพาะหลักในการถ่ายภาพส่วนใหญ่เหมือนกันหรือคล้ายกันมากกับ D80 แม้ว่าจะมีชัตเตอร์ใหม่และการนำ AF การติดตาม 3 มิติมาใช้ใน D3/D300 ก็ตาม

และไม่ใช่แค่รุ่นไฮเอนด์ที่มีคุณสมบัติและเทคโนโลยีให้ D90 ยืม; อินเทอร์เฟซผู้ใช้ได้รับการปฏิบัติที่เป็นมิตรกับผู้ใช้เช่นเดียวกับ D60 เช่นเดียวกับตัวเลือกการรีทัช ตามที่อธิบายให้เราฟัง D90 ตั้งใจให้ดึงดูดผู้ชมในวงกว้างที่สุดของกล้อง Nikon SLR ทุกรุ่น

ตั้งแต่ลูกค้าที่ ‘ก้าวขึ้น’ เป็นครั้งแรกที่เปลี่ยนจากกล้องคอมแพคไปเป็นมือสมัครเล่นที่จริงจังที่ต้องการการควบคุมการถ่ายภาพที่ครอบคลุมโดยไม่มีค่าใช้จ่ายและน้ำหนักของ D300 ไม่ว่า D90 จะมีความสามารถตามที่ชุดคุณลักษณะของมันแนะนำหรือไม่ เราจะพิจารณาเมื่อการรีวิวเผยออกมา

Nikon D90

Nikon D90 ความแตกต่างที่สำคัญ

แม้ว่าจะมีการรีเฟรชการออกแบบเล็กน้อยด้วยเส้นที่คมชัดกว่าเล็กน้อย แต่ D90 นั้นภายนอกคล้ายกับรุ่นก่อนมาก (ขนาดเท่ากัน แม้ว่าจะหนักกว่า) เมื่อพิจารณาถึงความแตกต่างแล้ว

เห็นได้ชัดว่าเป็นการอัปเกรดที่เพิ่มขึ้นอย่างแข็งแกร่ง มากกว่าการคิดค้นใหม่ทั้งหมดจาก D80 ยอดนิยม โดยมีการปรับปรุงที่สำคัญหลายประการ (ที่สำคัญที่สุดคือเซ็นเซอร์และหน้าจอ) และฟีเจอร์ที่ต้องมีในปี 2008 อย่างพอเพียง (ไลฟ์วิว การกำจัดฝุ่น) โอ้ ใช่ และแน่นอนว่ามีคุณลักษณะใหม่เล็กน้อยนั่งอยู่ด้านหลังห้องเรียนพร้อมกับโบกมือในอากาศและตะโกนว่า ‘ท่าน! ท่าน!’; โหมดภาพยนตร์ DSLR ‘แรกของโลก’

เป็นกล้องที่ดีอีกตัวหนึ่ง ครั้งต่อไปแอดมินมีข้อมูลอะไรดีๆมาฝาก ฝากกดติดตามด้วยนะคะ วันนี้แอดมินขอลาไปก่อนสวัสดีค่าา..

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ Nikon D7000

o o o o o o o o o o

เครดิต คาสิโนเล่นง่ายได้เงินจริง

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o