Nikon D7100 In-Depth Review

Nikon D7100 In-Depth

Nikon D7100 ที่มุ่งเป้าไปที่ผู้ที่ชื่นชอบกลายเป็นกล้อง APS-C DSLR รุ่นล่าสุดของบริษัทที่มีเซ็นเซอร์ 24MP ร่วมกับรุ่น D3200 และ D5200 ที่ประกาศในปี 2555 ในฐานะผู้สืบทอดตำแหน่งต่อจากกล้องสองขวบครึ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมาก D7000, D7100 เผชิญกับงานใหญ่โต

ในการตรวจสอบเชิงลึกของเรา เราพบว่ารุ่นก่อนได้รวมเอาคุณภาพของภาพที่ดีมาก ประสิทธิภาพด้านสัญญาณรบกวนระดับชั้นนำ และการจัดการที่ยอดเยี่ยมในตัวกล้องที่แข็งแรง 

ดูเหมือนว่า Nikon ได้นำความท้าทายนี้มาสู่หัวใจด้วยรูปลักษณ์ของ D7100 บนกระดาษ ราวกับเป็นการอัพเกรดที่สำคัญมาก D7100 กลายเป็นกล้อง DSLR รุ่นแรกของ Nikon ที่ไม่ใช้ฟิลเตอร์ออปติคัลโลว์พาสฟิลเตอร์ (OLPF)

ซึ่งเป็นการเคลื่อนไหวที่เราเห็นคู่แข่ง Pentax ทำกับ K-5 II ตามทฤษฎีแล้ว การนำ OLPF ออกทั้งหมดควรส่งผลให้มีความละเอียดสูงกว่าเซ็นเซอร์ 24MP ที่กรองแล้วซึ่งพบใน D5200 และ D3200 ที่สามารถผลิตได้ เราเห็น Nikon ทดสอบน่านน้ำในเรื่องนี้ด้วยกล้อง 36MP D800E ซึ่งผลของ OLPF นั้น ‘ถูกยกเลิก’

Nikon D7100 In-Depth

จากผลการทดสอบของเรากับกล้องนั้น เราสงสัยว่าการตระหนักถึงประโยชน์ของการละเลยของ OLPF นั้นจะต้องใช้ออปติกที่ดีมากที่รูรับแสงที่เหมาะสมที่สุด ข้อเสียคือมีศักยภาพมากขึ้นสำหรับสิ่งประดิษฐ์ที่เกิดจาก moiré เมื่อถ่ายภาพนิ่งของวัตถุที่มีรายละเอียดที่มีลวดลายละเอียด 

การอัพเกรด D7100 อื่นๆ บน D7000 นั้นรวมถึงระบบ AF ที่ได้รับการอัพเกรดอย่างมีนัยสำคัญ ด้วยอัลกอริธึมการโฟกัสที่ยืมมาจากกล้องระดับบนสุดของ Nikon D4, จุด AF 51 จุด (แบบกากบาท 15 จุด)

และความสามารถในการโฟกัสในที่แสงน้อยถึง -2EV ที่ระบุไว้ D7100 เพิ่มจอ LCD ด้านหลังขนาด 3.2 นิ้ว 1.2 ล้านจุดที่มีหน้าจอ RGBW ที่ใหญ่ขึ้นเล็กน้อย จุดสีขาวเพิ่มเติมช่วยให้หน้าจอทำงานโดยใช้พลังงานต่ำหรือสว่างกว่าแผง RGB ที่พบใน Nikon รุ่นก่อนอย่างเห็นได้ชัดเพื่อเพิ่มความสว่างหรือประสิทธิภาพ

Nikon D7100 In-Depth

ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความต้องการ เจ้าของแฟลชเสริมภายนอกหลายตัวยังสามารถใช้ประโยชน์จากการทำงานระยะไกลแบบไร้สายของ Nikon (เรียกว่า ‘ไฟส่องสว่างแบบไร้สายขั้นสูง’) ของกลุ่มชุดแฟลชแยกกันสูงสุดสามกลุ่ม และเช่นเดียวกับ D7000 แฟลชในตัวกล้องสามารถใช้ในโหมด Commander เพื่อเรียกใช้แฟลชระยะไกลได้

เป็นกล้องที่ดีอีกตัวหนึ่ง ครั้งต่อไปแอดมินมีข้อมูลอะไรดีๆมาฝาก ฝากกดติดตามด้วยนะคะ วันนี้แอดมินขอลาไปก่อนสวัสดีค่าา..

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ Nikon D300S In-depth

o o o o o o o o o o o o o o o o

เครดิต เว็บตรงไม่มีขั้นต่ำ

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o