Leica TL Review

Leica TL

Introduction

กล้องระบบคอมแพครุ่นใหม่ที่มีเซ็นเซอร์ APS-C 16 ล้านพิกเซล และระบบ AF ที่อัปเกรดแล้ว รุ่น TL ผลิตจากอะลูมิเนียมบล็อกเดียว

มีหน้าจอทัชสกรีนขนาด 3.7 นิ้วที่เป็นนวัตกรรมใหม่พร้อม 1,230k dots, การเชื่อมต่อ Wi-Fi ในตัว, แฟลชป๊อปอัพและฮอทชู, วิดีโอ Full HD 1080p, 11 จุด ระบบ AF, การควบคุมขั้นสูงอย่างเต็มรูปแบบตั้งแต่การเปิดรับแสงแบบแมนนวลไปจนถึงโฟกัสแบบแมนนวล, ช่วงความไวแสง ISO 100-12500,

ความเร็วชัตเตอร์สูงสุดที่ 1/4000 วินาที, รองรับไฟล์ JPEG และ DNG RAW, หน่วยความจำภายใน 32GB และอัตราการถ่ายภาพต่อเนื่อง สูงสุด 5 เฟรมต่อวินาที Leicaรุ่นTL มีจำหน่ายในสีดำ สีเงิน หรือเคลือบไททาเนียม ส่วนราคาขายปลีกที่แนะนำของ Leicaรุ่นTL คือ 1450 ปอนด์ / ตัวกล้อง 1695 ดอลลาร์เท่านั้น

Leica TL สะดวกในการใช้

วัตถุแห่งความปรารถนาที่รังสรรค์ขึ้นด้วยมือ เช่น ครีมเดอลาครีมแห่งโลกแห่งกล้อง ซึ่งช่างภาพ Magnum มีชื่อเสียงในการนำทางเขตสงคราม ตลอดจนผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพส้นสูงกำลังนำทางไปยังที่จอดรถใน Mayfair นั่นเป็นภาพรวมสาธารณะของ Leica โดยสังเขป

เข้าสู่โลกที่หายากแห่งนี้ (พร้อมความคาดหวังอย่างมากจากผู้ดูแล) ล่องเรือ Leicaรุ่นTL ใหม่ขนาด 16.3 ล้านพิกเซล ซึ่งเป็นกล้องคอมแพคที่ออกแบบมาอย่างชาญฉลาดจากอะลูมิเนียมเพียงบล็อกเดียว

มีให้เลือก 3 สี ได้แก่ สีดำที่ให้ความรู้สึกสบาย สีเงินอันโดดเด่น (เวอร์ชันที่เราส่งให้ตรวจสอบ) หรือ – ไททาเนียมที่มีระดับ โดดเด่นยิ่งขึ้นด้วยรายละเอียดขอบที่นูนไปจนถึงเพลทด้านบนและด้านล่าง

แม้แต่กล่องที่กล้องเข้ามาเล่นเหมือนละคร มันแผ่ออกเหมือนกล่องเค้ก ของขวัญที่แกะตัวเองออก  ตามคำแนะนำของผู้ผลิต 1,450 ปอนด์ ‘TL’ ซึ่งอ้างว่าเป็นรุ่นต่อจาก Leica T เป็นหนึ่งใน Leica ราคาไม่แพงที่คุณสามารถซื้อได้ แม้ว่าจะมีการนำเสนอที่หรูหรา

มันเทียบได้ในแง่ของราคาตั๋วกับทางเลือกของกล้องมิเรอร์เลสของ Sony A6500, Fuji’s XPro2 และ OM-D E-M1 Mark II ของโอลิมปัส ตัวเลือกสำหรับสายรัดสีต่างๆ ในราคา 70 ปอนด์ และอุปกรณ์เสริมต่างๆ รวมถึงตัวป้องกันตัวกล้องที่ทำจากหนัง ราคาตัวละ 105 ปอนด์ อย่างไรก็ตาม แนะนำว่านี่คือกล้องที่นำเสนอได้มากพอๆ กับที่เป็นเครื่องมือในการถ่ายภาพ

มันไม่ใช่ของเล่นของเศรษฐีทั้งหมด: กล้องเป็นส่วนประกอบของระบบการถ่ายภาพโดยธรรมชาติ โดยจะเข้ากันได้โดยตรงในขณะที่เขียนด้วยเลนส์ ‘TL’ หกตัว; เลนส์เดี่ยวสามตัวและเลนส์ซูมสามตัว รวมถึงเลนส์ ‘SL’ ด้วยเมาท์ L bayonet ที่ใช้ร่วมกันกล่าวว่าผ่านอะแดปเตอร์สามารถใช้งานร่วมกับเลนส์ M และ R ได้

Leica TL

ดังนั้นจึงไม่จำเป็นต้องกังวลว่าการลงทุนใน Leica-TL จะทำให้เราไม่มีตัวเลือกอุปกรณ์เสริมที่มีความสามารถ  ที่แกนหลักของ Leica-TL คือเซ็นเซอร์ APS-C CMOS แทนที่จะเป็นชิปฟูลเฟรม แต่ด้วยราคาที่ยุติธรรมสำหรับคู่แข่งรายนี้ ทุกคนจึงไม่ต้องการเซ็นเซอร์ฟูลเฟรม ผิดปกติสำหรับกล้องเฉพาะในทุกวันนี้

และไม่ต้องสงสัยเลยว่าเมื่อพิจารณาจากหน่วยความจำภายในขนาดใหญ่ของสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต กล้องดังกล่าวมีหน่วยความจำภายในขนาดใหญ่ 32GB โดย Leica อ้างว่ามีพื้นที่เพียงพอสำหรับการถ่ายภาพ 1,000 ภาพ 

อาจบ่งชี้ด้วยว่าผู้ผลิตคาดหวังให้ผู้ชมกล้องนี้เป็นช่างภาพที่อัปเกรดจากสมาร์ทโฟนของตน โดยจะมีหน้าจอสัมผัสขนาดใหญ่กว่า 3.7 นิ้วโดยเฉลี่ย โดยปกติกล้องจะติดตั้ง Wi-Fi และแอป Leicaรุ่นTL ฟรีสำหรับผู้ใช้กล้องทั้ง iOS และ Android ก็มีวางจำหน่ายแล้ว

ทำให้สมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตสามารถใช้เป็นรีโมทคอนโทรล/ช่องมองภาพทางเลือกสำหรับกล้องได้ แม้ว่ากล้องจะมีความลึกที่หนากว่าสมาร์ทโฟนมาตรฐานอย่างเห็นได้ชัด แต่ก็มีความกว้างและความสูงใกล้เคียงกัน ขนาดอย่างเป็นทางการ 134x69x33 มม. และน้ำหนัก 384 กรัม

เป็นกล้องที่ดีอีกตัวหนึ่ง ครั้งต่อไปแอดมินมีข้อมูลอะไรดีๆมาฝาก ฝากกดติดตามด้วยนะคะ วันนี้แอดมินขอลาไปก่อนสวัสดีค่าา..

สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ Leica x-u (typ 113)

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เครดิต สมัครเว็บตรง

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o