Leica SL Review

Leica SL

Introduction

เป็นกล้องมิเรอร์เลสฟูลเฟรม 24MP ระดับไฮเอนด์ที่มีช่องมองภาพความละเอียดสูง ‘EyeRes’ ที่น่าทึ่ง คุณภาพการสร้างระดับสูงและการปิดผนึกสภาพอากาศในระดับสูงอย่างเหลือเชื่อ

และการควบคุมที่แหวกแนวแต่มีประสิทธิภาพ สิ่งที่สำคัญที่สุดคือนี่คือกล้องดิจิทัลฟูลเฟรม 35 มม. แบบไม่มีเรนจ์ไฟนรุ่นแรกที่ Leica สร้างขึ้น และเป็นกล้องมิเรอร์เลสฟูลเฟรมตัวแรกของบริษัทในความหมายที่ทันสมัย

Leica SL ข้อมูลจำเพาะที่สำคัญ

1.เซ็นเซอร์ CMOS ฟูลเฟรม 24MP

2.ช่องมองภาพอิเล็กทรอนิกส์กำลังขยาย 0.8 เท่า 4.4 ล้านจุด

3.ถ่ายต่อเนื่อง 11 fps

4.หน่วยประมวลผลภาพ Maestro II

5.ช่วง ISO ดั้งเดิม 50-50000

6.ระบบ AF ตรวจจับคอนทราสต์ 529 จุด (หรือ 49 จุด)

7.ช่องเสียบการ์ด SD คู่

Leica นั้นมีความสอดคล้องกันในการผลิตกล้องดิจิตอลที่ค่อนข้างแปลกใหม่ มี X-U ซึ่งเป็นกล้องเพียงตัวเดียวที่มีเซ็นเซอร์ขนาด APS-C ที่ออกแบบมาให้ใช้งานใต้น้ำได้ตั้งแต่แกะกล่อง มี T และ TL ซึ่งในขณะที่เปิดตัวมีความแตกต่างกันค่อนข้างมากในการพึ่งพาการควบคุมแบบสัมผัสอย่างหนัก

แล้วก็มี M Monochrom กล้องดิจิตอลตัวเดียวในตลาดที่ถ่ายเป็นขาวดำเท่านั้น  เข้า SL. ตัวกล้องมีราคาสูงกว่า M10 เท่านั้น แต่น้อยกว่ารุ่น S ของบริษัทที่มีรูปแบบขนาดกลาง SL มุ่งเป้าไปที่มืออาชีพและมือสมัครเล่นขั้นสูงที่มีกระเป๋าที่ลึก SL เป็นการผสมผสานระหว่างกล้อง S, M และ Q ในแง่ของข้อกำหนด ความสวยงามในการออกแบบโดยรวม และการควบคุม

แม้ว่า SL จะใช้เมาท์เลนส์ร่วมกับ T (ซึ่งตอนนี้เลนส์ถูกกำหนดให้เป็น ‘TL’ ในขณะที่ SL เป็น ‘SL’ ที่คาดคะเนได้) คุณจะต้องการใช้เลนส์ฟูลเฟรมเพื่อให้ได้ประโยชน์สูงสุดจากมัน

Leica SL

ในขณะที่เขียนบทความนี้ นั่นหมายความว่าคุณจำกัดเลนส์ออโต้โฟกัสแบบเนทีฟเพียงสามเลนส์ ซึ่งรวมถึงเลนส์ซูมรูรับแสงแบบปรับได้ 2 ตัวและเลนส์ 50 ตัวที่รวดเร็ว แน่นอน คุณสามารถปรับกระจก M-mount ให้เข้ากับมันได้

และถึงแม้คุณอาจชะลอตัวลงจากการโฟกัสแบบแมนนวล แต่ช่องมองภาพที่น่าทึ่งทำให้กระบวนการนั้นง่ายที่สุดเท่าที่จะทำได้ มาดูกันว่า SL เป็นอย่างไรเมื่อเปรียบเทียบกับ Sony a7R II ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของตระกูลที่เป็นตัวแทนของกล้องมิเรอร์เลสฟูลเฟรมรุ่นเดียวที่มีอยู่ในปัจจุบัน

เป็นกล้องที่ดีอีกตัวหนึ่ง ครั้งต่อไปแอดมินมีข้อมูลอะไรดีๆมาฝาก ฝากกดติดตามด้วยนะคะ วันนี้แอดมินขอลาไปก่อนสวัสดีค่าา..

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ Leica Q In-depth

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เครดิต คาสิโนเล่นง่ายได้เงินจริง

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o