Leica Q In-depth Review

Leica Q In-depth

Leica Q (รุ่น 116) เป็นกล้องคอมแพคเลนส์คงที่ระดับไฮเอนด์ที่มีเซ็นเซอร์ฟูลเฟรม 24MP และเลนส์ป้องกันภาพสั่นไหว Summilux 28 มม. F1.7 Summilux เป็นตัวแทนของกลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่สำหรับ Leica และเป็น Leica ฟูลเฟรมรายแรกที่รวมระบบออโต้โฟกัส  Leica – หนึ่งในผู้ผลิตกล้องแบบดั้งเดิมดั้งเดิมที่สุด

มีนวัตกรรมที่ค่อนข้างใหม่ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา โดยนำเสนอ S-series สีดำแบบมีเดียมฟอร์แมตอย่างหรูหรา, กล้อง Mirrorless SL ฟูลเฟรม และนวัตกรรมที่ล้ำสมัย (หากไม่ชอบเป็นพิเศษ) ไลก้า ที.  Q มีสไตล์คล้ายกับ rangefinders M-series ระดับไฮเอนด์ของ Leica

แต่ด้วยการเพิ่มช่องมองภาพอิเล็กทรอนิกส์ที่มีความละเอียดสูงและหน้าจอ LCD ที่ไวต่อการสัมผัส ต่างจาก Leica T ที่ Leica ทำให้หน้าจอสัมผัสเป็นศูนย์กลางของประสบการณ์การควบคุม หน้าจอสัมผัสของ Q นั้นเป็นทางเลือกโดยพื้นฐานแล้ว

และทำงานร่วมกับจุดควบคุมทั่วไป (ทางกายภาพ) หลายจุด การผสมผสานระหว่างความคลาสสิกและความทันสมัยนี้เป็นศูนย์กลางของ Q ซึ่งรวมการควบคุมแบบแมนนวลเข้ากับความช่วยเหลือทางอิเล็กทรอนิกส์อย่างลื่นไหลในการยศาสตร์  เซ็นเซอร์ภาพฟูลเฟรมของ Q

และเลนส์มุมกว้างที่รวดเร็วเป็นคุณสมบัติที่สำคัญที่สุดสองประการ การทดสอบของเราแสดงให้เห็นว่าสามารถให้ภาพที่คมชัดเป็นพิเศษได้

ปรากฎว่าการถ่ายภาพด้วย Q นั้นสนุกมาก วงแหวนแมนนวลโฟกัสแบบกลไกที่สวยงามทำให้การโฟกัสเป็นไปอย่างเพลิดเพลิน แต่ระบบโฟกัสอัตโนมัติที่รวดเร็วและแม่นยำก็พร้อมอยู่ หากคุณต้องการ

ในทำนองเดียวกันสำหรับรูรับแสงแบบแมนนวลและการควบคุมความเร็วชัตเตอร์ ทั้งสองมีแป้นหมุนเฉพาะ แต่ทั้งคู่ยังสามารถปล่อยให้ “A” เป็นแบบอัตโนมัติได้ สามารถจัดองค์ประกอบภาพบน LCD ด้านหลังได้หากต้องการ แต่ EVF ในตัวจะให้มุมมองที่สว่างและมีรายละเอียดของโลกนอกเหนือจากเลนส์

ในขณะที่การออกแบบของ Q นั้นชวนให้นึกถึง Fujifilm X100T ในทางปรัชญาที่ใกล้เคียงที่สุดคือ Sony RX1R II

Leica Q In-depth และคุณสมบัติหลัก

1.เซ็นเซอร์ CMOS ฟูลเฟรม 24MP

2.เลนส์ 28 มม. F1.7 ASPH คงที่พร้อมระบบป้องกันภาพสั่นไหว

3. ISO 100-50000

4.ช่องมองภาพอิเล็กทรอนิกส์ LCOS เทียบเท่าจุด 3.68M

5.จอ LCD แบบสัมผัสคงที่ 3″ ความละเอียด 1.04 ล้านจุด

Leica อาจเป็นที่รู้จักในด้านการผลิตกล้องที่ช่วยให้ช่างภาพช้าลง แต่ Q ยังมีความสามารถในการช่วยให้สิ่งต่างๆ เร็วขึ้นอีกด้วย มันมีการถ่ายต่อเนื่อง 10 fps แม้ในขณะที่จับภาพ DNG แบบเต็มความละเอียด กล้อง ‘ฉลาด’ มีทั้ง Wi-Fi และ NFC และมีแอพเฉพาะสำหรับการถ่ายภาพระยะไกลและดูภาพ

Leica Q In-depth

วิดีโอถูกบันทึกที่ 1080p ที่ 30 หรือ 60 fps หากเลนส์ 28 มม. รู้สึกกว้างเกินไป จะมีคุณสมบัติที่เรียกว่า ‘ตัวเลือกเฟรมดิจิทัล’ ที่จะลดเครื่องหมายเฟรมในช่องมอง เทียบเท่ากับตัวเลือก 35 หรือ 50 มม. ที่คุณเลือก แน่นอน คุณจะสูญเสียความละเอียดในการครอบตัด และสำหรับนักถ่ายภาพแนวสตรีท

ตัวเลือกต่างๆ เช่น การตรวจจับใบหน้าและการสัมผัสเพื่อโฟกัส/แตะเพื่อถ่ายภาพ (โดยใช้ LCD) อาจมีประสิทธิภาพมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อถ่ายภาพจากสะโพก แน่นอน คุณสามารถโฟกัสล่วงหน้าด้วยตนเองได้เสมอโดยใช้มาตราส่วนความลึกของการโฟกัส หากคุณต้องการ

เป็นกล้องที่ดีอีกตัวหนึ่ง ครั้งต่อไปแอดมินมีข้อมูลอะไรดีๆมาฝาก ฝากกดติดตามด้วยนะคะ วันนี้แอดมินขอลาไปก่อนสวัสดีค่าา..

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ Leica M Monochrom (Typ 246)

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เครดิต คาสิโนเล่นง่ายได้เงินจริง

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o