Leica M Monochrom (Typ 246) Review

Leica M Monochrom (Typ 246)

คุณต้องมอบมันให้กับ Leica เพราะกล้าพอที่จะนำทรัพยากรไปใช้ในการเปิดตัวรุ่นเฉพาะของเฉพาะ M (ประเภท 240) (4,649.95 ดอลลาร์ใน Amazon)(เปิดในหน้าต่างใหม่) M Monochrom (ประเภท 246) เป็นการทำซ้ำครั้งที่สองของเครื่องวัดระยะแบบดิจิตอลขาวดำ

ตามรอยเท้าของ M Monochrom ที่บุกเบิก ($ 4,649.95 ใน Amazon) (เปิดในหน้าต่างใหม่) เปิดตัวครั้งแรกในปี 2012 Typ 246 ใหม่ ($ 7,450 เฉพาะตัวกล้องเท่านั้น) ปรับปรุงเทคโนโลยีภายในเพื่อให้เข้ากับโลกสมัยใหม่ได้ดียิ่งขึ้น โดยเพิ่ม LCD ด้านหลังที่คมชัดยิ่งขึ้น, Live View

และการบันทึกวิดีโอลงในกล้องที่ออกแบบอย่างคลาสสิก เป็นตัวเลือกที่น่ารักสำหรับช่างภาพที่มองโลกเป็นขาวดำ เนื่องจากมีข้อดีมากกว่าการถ่ายภาพด้วยกล้องสี

ตัวเลือกโดยบรรณาธิการของเราในหมวดหมู่มิเรอร์เลสฟูลเฟรมคือ Sony Alpha 7 II ที่ได้รับความนิยมมากกว่ามาก ($ 4,649.95 ที่ Amazon) (เปิดในหน้าต่างใหม่) แต่สำหรับผู้ที่ชื่นชอบเรนจ์ไฟร์ก็ไม่มีอะไรมาทดแทนได้

ข้อดี

1.เซ็นเซอร์ภาพขาวดำที่แท้จริง

2. Live View พร้อมโฟกัสพีค

3.รองรับ ISO25000

4. LCD ด้านหลังที่คมชัดพร้อมฝาครอบกระจกแซฟไฟร์

ข้อเสีย

1.แพง.

2.คุณสมบัติวิดีโอน่าจะดีกว่านี้

3.เริ่มช้าไปหน่อย

4. ISO ฐานสูงอาจเป็นปัญหาในที่แสงจ้า

Leica M Monochrom (Typ 246) การออกแบบและคุณสมบัติ

Leica ไม่ได้เปลี่ยนแปลงการออกแบบพื้นฐานของกล้อง M ในช่วง 60 ปีที่ผ่านมา ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจที่ Monochrom เกือบจะเหมือนกับเครื่องวัดระยะสี M ระดับบนสุด นั่นคือ MP (ประเภท 240) (4,649.95 ดอลลาร์ที่ Amazon) )(เปิดในหน้าต่างใหม่) . มีขนาด 3.2 x 5.5 x 1.7 นิ้ว (HWD) แต่หนักสำหรับขนาด 1.5 ปอนด์

น้ำหนักเกิดจากวัสดุที่ใช้ในดีไซน์ของ M มีตัวเรือนแมกนีเซียมอัลลอยด์พร้อมแผ่นทองเหลืองด้านบนและด้านล่าง Leica เสนอ Monochrom เป็นสีดำเท่านั้น ต่างจาก M และ M-P ตรงที่เป็นผิวโครเมี่ยมสีดำมากกว่าทาสีดำ

โครเมี่ยมสีดำมีความทนทานและไม่สึกหรอให้เห็นทองเหลืองข้างใต้เมื่อใช้งาน โครเมียมยังมีรูปลักษณ์แบบด้านมากกว่า เมื่อเทียบกับสีดำมันวาวที่ Leica ใช้ในกล้องสี Typ 240

Leica M Monochrom (Typ 246)

ช่องมองภาพ M และระบบโฟกัสด้วยช่องมองภาพคู่ทำให้ Monochrom แตกต่างจากกล้องมิเรอร์เลสรุ่นอื่นๆ ช่องค้นหาได้รับการแก้ไขแล้ว โดยจับภาพโลกด้วยกำลังขยาย 0.68 เท่าในมุมกว้าง

ขึ้นอยู่กับเลนส์ที่คุณติด เส้นเฟรมจะแสดงให้คุณเห็นถึงขอบเขตการมองเห็นที่จะจับภาพได้ Monochrom มีเส้นสามคู่: 28 มม. และ 90 มม., 35 ม. และ 135 มม. และ 50 มม. และ 75 มม. คันโยกแสดงตัวอย่างอยู่บนแผ่นด้านหน้าและเปิดใช้งานได้สบายที่สุดโดยใช้มือซ้ายของคุณ ช่วยให้คุณสามารถแทนที่เส้นที่ฉายโดยอัตโนมัติ

แนวคิดก็คือคุณจะได้แนวคิดว่าเลนส์ตัวอื่นจะจับภาพฉากได้อย่างไรโดยไม่ต้องเปลี่ยนเลนส์

เป็นกล้องที่ดีอีกตัวหนึ่ง ครั้งต่อไปแอดมินมีข้อมูลอะไรดีๆมาฝาก ฝากกดติดตามด้วยนะคะ วันนี้แอดมินขอลาไปก่อนสวัสดีค่าา..

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ Leica X (Typ 113)

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เครดิต คาสิโนเล่นง่ายได้เงินจริง

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o