Leica M Edition 60 (Leica M60) Review

Leica M Edition 60

M Edition 60 หรือ LeicaM60 ที่รู้จักกันทั่วไปว่าเป็นหนึ่งในกล้องที่ลึกลับที่สุดที่ ได้สร้างขึ้น แน่นอนว่าเป็นกล้องดิจิตอล อันที่จริงมันอาจเป็นหนึ่งในกล้องดิจิตอลที่แปลกตาที่สุดที่สร้างโดยแบรนด์ใด ๆ

มันยังยกคิ้วจากคนที่ไม่มีเงื่อนงำแรกเกี่ยวกับกล้อง แนวคิดของกล้องดิจิตอลที่ไม่มีหน้าจอด้านหลังนั้นมากเกินไปสำหรับบางคนที่จะเข้าใจ เห็นได้ชัดว่า Apple QuickTake เป็นเทคโนโลยีที่ถูกลืมไปนานแล้ว แน่นอนว่าสำหรับบางคน ซึ่งบางทีอาจรู้จักกล้องมากกว่านี้ มันคืออุปกรณ์ที่มีเอกลักษณ์และค่อนข้างแปลกตา

ซึ่งจัดการให้ประสบการณ์ผู้ใช้ที่เหมือนกับกล้องฟิล์มพร้อมผลลัพธ์ดิจิทัล แต่ประสบการณ์ที่เหมือนกล้องฟิล์มมากพอที่จะเอาใจคนรักการถ่ายภาพฟิล์มอย่างฉันไหม มีอะไรมากไปกว่าโทรสารของกล้องฟิล์มหรือไม่? และที่จริงแล้ว กล้องดิจิตอลที่ไม่มีหน้าจอนั้นเป็นข้อเสนอที่ไม่ธรรมดาจริงหรือ?

Leica M Edition 60 – กล้องในฝันส่วนตัวที่เป็นจริง

ดังที่ได้กล่าวไว้ในโพสต์ก่อนหน้านี้เกี่ยวกับช็อตแรกที่ถ่ายด้วย Leica M60 ฉันไม่เคยใช้กล้องดิจิตอล Leica M อย่างจริงจังมาก่อน ดังนั้นฉันจึงมาที่การประเมินกล้องนี้จากมุมมองของคนที่หลงใหลในกล้อง Leicas อย่างเห็นได้ชัด

แต่โดยเฉพาะอย่างยิ่งกล้องที่มีฟิล์ม 35 มม. และไม่ใช่การ์ด SD สิ่งนี้ค่อนข้างจะทำให้เกิดช่องว่างในความรู้ของฉันเกี่ยวกับวิธีการทำงานทางเทคนิคกับเพื่อนร่วมงานดิจิทัล แต่ฉันชอบคิดว่าทุกคนที่อ่านเว็บไซต์นี้ไม่น่าจะกังวลเกี่ยวกับเรื่องนี้มากเกินไป

สิ่งที่ฉันสงสัยว่าผู้ชมของฉันจะสนใจมากกว่าก็คือการที่เรื่องนี้ไปเทียบกับภาพยนตร์ Leica M. นั่นจะเป็นส่วนหนึ่งของรีวิวของฉันอย่างแน่นอน แต่เพื่อความสมดุล และบางทีอาจจะทำให้คุณได้ทราบว่าฉันอยู่ที่ไหน มาจากเรื่องนี้ ขอพูดถึงความรู้สึกส่วนตัวที่มีต่อคอนเซปต์กล้องดิจิตอลแบบหักหลังก่อน

Wishing upon an Epson

ฉันคิดว่าผู้ผลิตที่ใกล้เคียงที่สุดกับ Leica M60 ก่อนหน้านี้คือ Epson R-D1 Epson เป็นกล้องที่ฉันใช้มาหลายปีแล้ว และในช่วงเวลาที่ฉันมีมัน ฉันสนุกกับมันอย่างมาก ทั้งที่มันไม่เคยรู้สึกสมบูรณ์แบบนัก

Leica M Edition 60

สำหรับการเริ่มต้น มันมีเซ็นเซอร์ที่ถูกครอบตัด ฉันไม่ชอบกล้องที่มีเลนส์แบบเปลี่ยนได้และเซ็นเซอร์แบบครอบตัด หากฉันจะถ่ายเลนส์ 50 มม. ฉันต้องการให้กล้องมีมุมมอง “ปกติ” ไม่ใช่เทเลโฟโต้ ประการที่สอง ในขณะที่ถอดกลับก็ไม่กล้าพอ ในความเป็นจริง ในหลาย ๆ ด้าน

การเพิกเฉยต่อคุณลักษณะเชิงบวกของมัน มันสามารถอธิบายได้ว่าเป็นกล้องดิจิตอลที่ถูกทำให้มึนงง ด้วยหน้าจอขนาดเล็กและระบบเมนูที่สร้างความขุ่นเคือง ที่เล่ามาก็เพราะว่าถ้าถามเมื่อ 4-7 ปีที่แล้ว เมื่อไหร่ก็ใช้บ่อยที่สุด (จำไม่ได้) คงจะตอบว่า “ขอแค่ได้เป็น กล้องฟูลเฟรมและไม่มีหน้าจอ”

เป็นกล้องที่ดีอีกตัวหนึ่ง ครั้งต่อไปแอดมินมีข้อมูลอะไรดีๆมาฝาก ฝากกดติดตามด้วยนะคะ วันนี้แอดมินขอลาไปก่อนสวัสดีค่าา..

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ Leica D-Lux (Typ 109)

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เครดิต สมัครเว็บตรงไม่มีขั้นต่ำ

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o