EOS 1500D Kit รีวิว

EOS 1500D Kit

คุณภาพของกล้องสมาร์ทโฟนในทุกวันนี้ได้มาถึงจุดที่คนส่วนใหญ่ไม่ควรลงทุนในกล้องดิจิตอลแบบสแตนด์อโลน แน่นอน หากคุณต้องการการควบคุมและการซูมแบบแมนนวลที่ดีกว่า การเลือกใช้กล้อง DSLR หรือแม้แต่กล้องแบบเปลี่ยนเลนส์ได้แบบมิเรอร์เลสก็สมเหตุสมผลดี

เพราะสิ่งเหล่านี้ให้ความยืดหยุ่นในการเพิ่มเลนส์ต่างๆ ให้กับคุณ กล้องมิเรอร์เลสที่ดีส่วนใหญ่ยังคงมีอุปสรรคในการเข้าที่สูง นั่นคือเหตุผลที่กล้อง DSLR ระดับเริ่มต้นยังคงเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับหลาย ๆ คน

ในพื้นที่นี้ Canon และ Nikon มีการซื้อขายกันอย่างล้นหลามมาหลายปีแล้ว รุ่นเริ่มต้นล่าสุดของ Canon คือ 1300D ซึ่งได้รับการปรับให้เป็นการปรับปรุงเล็กน้อยสำหรับ EOS 1200D ในแง่ของประสิทธิภาพ ปีนี้ Canon ได้รีเฟรชรายการระดับเริ่มต้นอีกครั้งโดยไม่ใช่รุ่นเดียว

แต่มี 2 รุ่น EOS 1500D และ EOS 3000D เป็นเด็กใหม่ในกลุ่มนี้ ซึ่งตอนนี้เรามีกล้องรุ่นก่อนอยู่กับเราแล้ว ในที่สุด Canon ก็ได้อัพเกรดเซ็นเซอร์

ซึ่งทำให้สอดคล้องกับ D3400 ของ Nikon มากขึ้น มาดูกันดีกว่าว่ามีการปรับปรุงจริง ๆ แค่ไหน

EOS 1500D Kit และดีไซน์

ทางกายภาพ EOS 1500D ดูค่อนข้างเหมือนกับพี่น้องขาออก มันมีขนาดและน้ำหนักใกล้เคียงกับรุ่นก่อน และการวางปุ่มนั้นเหมือนกันทุกประการ การถ่ายภาพด้วยมือเดียวทำได้ง่ายและยังคงให้การยึดเกาะที่ดีด้วยแผ่นยางหุ้มที่ด้านขวาของกล้อง

ผิวพลาสติกที่มองเห็นได้ชัดเจนนั้นไม่มีหลงเหลืออยู่ ซึ่งไม่ได้ให้ความรู้สึกหรูหราเกินไป แต่สิ่งที่คาดหวังสำหรับกล้อง DSLR พื้นฐานนั้นถือเป็นเรื่องปกติ

ทางด้านซ้ายมีแผ่นปิดซึ่งครอบคลุมอินพุตสำหรับรีโมทแบบมีสาย พอร์ต Mini-USB และพอร์ต Mini-HDMI เป็นเรื่องแปลกเล็กน้อยที่ Canon ยังคงยึดติดกับพอร์ต Mini-USB แม้กระทั่งในปี 2018 คุณจะได้จอ LCD TFT ขนาด 3 นิ้วแบบเดิมที่มีความละเอียด 920K ดอท

โดยไม่มีการรองรับการสัมผัสหรือการหมุน ช่องมองภาพแบบออปติคอลให้มุมมอง 95 เปอร์เซ็นต์ และมีแป้นหมุนเล็กๆ สำหรับปรับแก้สายตา 1500D มีแฟลชป๊อปอัปพร้อมตัวเลือกในการเชื่อมต่อแฟลชภายนอกด้วยผ่านขั้วต่อฮอทชู คุณมีปุ่มมากมายสำหรับเข้าถึงการตั้งค่าด่วน (ปุ่ม ‘Q’) ปุ่มลัดสำหรับโหมดขับเคลื่อน, ISO, สมดุลแสงขาว และการปรับโฟกัสอัตโนมัติ ปุ่มเหล่านี้ยังใช้สำหรับการนำทางเมนู

มีไฟ LED เฉพาะที่ด้านล่างซึ่งจะสว่างขึ้นเมื่อมีการใช้งานการเชื่อมต่อ Wi-Fi แป้นหมุนเลือกโหมดที่ด้านบนให้ความรู้สึกมั่นคงและพื้นผิวที่จับกระชับมือช่วยให้สลับโหมดได้ง่ายแม้นิ้วจะเยิ้ม สวิตช์เปิดปิดยังมีการคลิกเพื่อสร้างความมั่นใจ

คุณยังได้รับแป้นหมุนเลือกคำสั่งแนวตั้งสำหรับเปลี่ยนค่า ISO, การเปิดรับแสง ฯลฯ ซึ่งอยู่ด้านหน้าปุ่มชัตเตอร์ โดยรวมแล้ว EOS 1500D ไม่ได้รู้สึกแตกต่างไปจาก ESO 1300D มากนัก ซึ่งก็ไม่ได้แย่เสมอไป มันเบา พกพาสะดวก และมีปุ่มในปริมาณที่เหมาะสม ซึ่งทำให้ผู้ใช้มือใหม่ไม่ลำบากใจ

Canon ส่งเลนส์คิท EF S18-55 IS II มาให้เรา ซึ่งโดยทั่วไปแล้ว 1500D จะขายพร้อมกับเลนส์คิท นี่คือเลนส์มาตรฐานที่ค่อนข้างสวยซึ่งมีประโยชน์สำหรับสถานการณ์การถ่ายภาพส่วนใหญ่

มีการซูมออปติคอล 3 เท่า มีสวิตช์สำหรับโฟกัสแบบแมนนวลหรือโฟกัสอัตโนมัติ และระบบป้องกันภาพสั่นไหวในตัว คุณยังได้รับสายสะพาย, การ์ด SD Class 10 ขนาด 16GB, แบตเตอรี่ และที่ชาร์จในกล่องอีกด้วย

EOS 1500D Kit

คุณสมบัติและข้อมูลจำเพาะของ Canon EOS

การเปลี่ยนแปลงที่ใหญ่ที่สุดใน Canon EOS 1500D คือความละเอียดของเซ็นเซอร์ ตอนนี้เป็นเซ็นเซอร์ APS-C 24.1 ล้านพิกเซล เทียบกับเซ็นเซอร์ APS-C 18 ล้านพิกเซลใน 1300D อย่างไรก็ตาม นอกเหนือจากนี้ สิ่งอื่นๆ มีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย

ยังคงใช้โปรเซสเซอร์ภาพ Digic 4+ และมีช่วง ISO ดั้งเดิมที่ 100-6400, การถ่ายภาพต่อเนื่อง 3fps และการบันทึกวิดีโอสูงสุด 1080p ที่ 30fps คุณยังได้รับจุดโฟกัสอัตโนมัติเพียงเก้าจุดรวมถึงจุดแบบกากบาทหนึ่งจุดตรงกลาง

เช่นเดียวกับ 1300D EOS 1500D มี NFC และ Wi-Fi สำหรับเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนของคุณ ด้วย NFC กระบวนการทั้งหมดจะเป็นไปโดยอัตโนมัติ ซึ่งทำให้ง่ายต่อการตั้งค่าด้วยโทรศัพท์ Android บน iPhone คุณจะต้องป้อนรหัสผ่าน Wi-Fi ของกล้องด้วยตนเอง

เมื่อตั้งค่าแล้ว แอป Canon Camera Connect จะช่วยให้คุณดูภาพที่อยู่ในการ์ด SD ของกล้องได้ และคุณยังสามารถใช้จอแสดงผลของโทรศัพท์เป็นช่องมองภาพสำหรับการถ่ายภาพระยะไกลได้อีกด้วย แอปนี้มีฟังก์ชันการทำงานเหมือนกันทั้งสองแพลตฟอร์ม เมื่อนำเข้ารูปภาพ

คุณสามารถเลือกได้ว่าต้องการความละเอียดที่ต่ำกว่าหรือให้โอนรูปภาพต้นฉบับไปยังโทรศัพท์ของคุณ การขาดบลูทูธไม่ได้ทำให้คุณมีการเชื่อมต่อตลอดเวลา ดังนั้นต้องโอนภาพด้วยตนเองเมื่อจำเป็น

เป็นกล้องที่ดีอีกตัวหนึ่ง ครั้งต่อไปแอดมินมีข้อมูลอะไรดีๆมาฝาก ฝากกดติดตามด้วยนะคะ วันนี้แอดมินขอลาไปก่อนสวัสดีค่าา..

สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ EOS 90D (Body Only)

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เครดิต สมัครเว็บตรงไม่มีขั้นต่ำ

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o