RED Digital Cinema KOMODO 6K รีวิวกล้อง

RED Digital Cinema KOMODO 6K

The bottom line

คุณคงคาดไม่ถึงว่ากล้องถ่ายภาพยนตร์จะมีการเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนระดับแนวหน้าของอุตสาหกรรม แต่ KOMODO ทำได้และเป็นความได้เปรียบทางการแข่งขันที่ยอดเยี่ยม

ที่ราคาต่ำกว่า $6K เป็นกล้อง RED ที่ถูกที่สุดในตลาด มีขนาดเล็ก กะทัดรัด และบันทึก 16 บิต REDCODE RAW ลงในการ์ด CFast 2.0

นอกจากนี้ยังมีหน้าจอสัมผัสตัวอย่างขนาดเล็กและที่ใส่แบตเตอรี่ สิ่งที่คุณต้องมีคือเลนส์ ตัวกล้อง มีเดีย และแบตเตอรี่

กระนั้น รูปทรงกล่องก็ไม่ใช่การออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์มากนัก หน้าจอค่อนข้างเล็ก เลยต้องเอาออก สำหรับรูปภาพ มันยอดเยี่ยมและควบคุมได้ด้วยสมาร์ทโฟน

RED Digital Cinema KOMODO 6K รายละเอียดทั้งหมด

RED KOMODO ถ่ายได้สูงสุด 6K ที่ 50 เฟรมต่อวินาที (fps) และสูงสุด 120fps ในรูปแบบ 2K ใน REDCODE RAW นอกจากนี้ยังจับภาพได้สูงสุด 4K 60fps ใน ProRes 422 หรือ 120fps ใน 2K เมาท์ของมันคือเมาท์เลนส์ RF มิเรอร์เลสฟูลเฟรมของ Canon

นอกจากนี้ยังมีช่องเสียบมีเดียการ์ด Cfast 2.0 เพียงช่องเดียว รองรับการโฟกัสอัตโนมัติ และใช้แบตเตอรี่ Canon BP-9 series จำนวน 2 ก้อน ที่ 2.1 ปอนด์ (ปอนด์) สี่เหลี่ยมจัตุรัสขนาด 4 นิ้วคูณ 4 นิ้วจะมีขนาดและน้ำหนักที่เล็กกว่าสมอง RED DSMC2 เล็กน้อย RED KOMODO

นำเสนอชัตเตอร์ทั่วโลกบนเซ็นเซอร์ Super35 CMOS นอกจากนี้ยังรวม Wi-Fi สำหรับฟังก์ชันสมาร์ทโฟนชั้นนำในอุตสาหกรรม — สตรีมสดจากกล้องผ่านการเชื่อมต่อโทรศัพท์มือถือหรือโครงสร้างพื้นฐานเครือข่ายที่มีอยู่

คุณภาพของภาพ

กล้อง RED ตัวสุดท้ายที่เราตรวจสอบคือ RED RAVEN ความพยายามครั้งแรกของพวกเขากับกล้องที่มีราคาไม่แพงนัก RED RAVEN เสนอ REDCODE RAW แต่ภาพไม่น่าประทับใจเท่าที่คุณคาดหวังจาก RED

ดังนั้นเมื่อเรารับ KOMODO เราคาดหวังชุดคุณลักษณะ แต่ไม่รู้ว่าเราต้องการภาพหรือไม่ ในการเดินทางครั้งแรกกับกล้อง เราหยิบกล้องออกมาดูว่าเราจะถ่ายอะไรได้บ้าง

เราพบชุดดอกไม้สวยๆ ให้ถ่ายและพอใจกับภาพนี้มาก จากนั้นเราก็โอนฟุตเทจไปยังคอมพิวเตอร์และให้คะแนนอย่างรวดเร็ว การใช้ LUT แบบเดียวกับที่เราทำในโพสต์ทำให้ฟุตเทจดูมีชีวิตชีวา เมื่อถ่ายภาพตัวแบบในที่ร่ม กล้องก็ดูดีเช่นกัน เมื่อถ่ายภาพภายใต้แสงไฮคีย์ โทนสีผิวและการจำลองสีจะดูดี

สิ่งสำคัญคือต้องรู้ว่าเมื่อสัญญาณรบกวนเข้าสู่ภาพ เสียงรบกวนใน KOMODO เริ่มต้นที่ ISO1600 และยอมรับได้ถึง ISO3200 ยิ่งไปกว่านั้น สัญญาณรบกวนจะเริ่มเปลี่ยนสีและมีความเด่นชัดมากขึ้น RED KOMODO ทำงานได้ดีที่สุดเมื่อมีแสงสว่างเพียงพอ

เมื่อพูดถึงช่วงไดนามิก RED จะระบุช่วงไดนามิก 16+ สต็อป การทดสอบของเราไม่ได้แสดงว่า แต่พวกเขาแสดง 13+ หยุดแทน การทดสอบของเรากับแผนภูมิช่วงไดนามิก DSC XYLA 21 แสดงจุดหยุดเพียง 13 จุด ข้อมูลใดๆ ที่อยู่นอกจุดไฟ 13 สต็อปไม่น่าจะมีข้อมูลหรือรายละเอียดใดๆ

เมื่อใดก็ตามที่บริษัทกล้องใช้คำว่า RAW พวกเขาจะขายให้คุณเหมือนเป็น REDCODE RAW แต่ไม่มี RAW ใดที่ดีเท่ากับ REDCODE RAW ก่อนอื่นมันเป็น 16 บิต ประการที่สอง การบีบอัดมีประสิทธิภาพมาก REDCODE

มีการบีบอัดสามประเภท — ทั้งหมดได้รับการอนุมัติสำหรับการผลิตของ Netflix จากทุกประเภท HQ (คุณภาพสูง) เป็นประเภทที่ให้คุณภาพการบีบอัดที่ดีที่สุด

RED Digital Cinema KOMODO 6K

ใน HQ คุณจะได้รับ 30 นาทีสำหรับการ์ด CFast 2.0 ขนาด 512 กิกะไบต์ (GB) RED มีคุณสมบัติ HQ สำหรับงาน VFX ที่คุณต้องการรายละเอียดที่รุนแรง

หรือเมื่อคุณต้องการดึงภาพนิ่งจากการเคลื่อนไหว ถัดมาคือ MQ — หรือคุณภาพปานกลาง ภาพยนตร์ที่ไม่ใช่ VFX และการผลิตรายการโทรทัศน์ระดับไฮเอนด์มักใช้ MQ ใน MQ การ์ดขนาด 512GB

สามารถบันทึกได้นานถึง 48 นาที สุดท้ายคือ LQ — หรือคุณภาพต่ำ ใน LQ จะบันทึก 77 นาทีบนการ์ด 512GB RED กล่าวว่าจุดประสงค์เพื่อใช้สำหรับทีวี เนื้อหาออนไลน์ สารคดี การสัมภาษณ์ และเนื้อหาระยะยาว

เป็นกล้องที่ดีอีกตัวหนึ่ง ครั้งต่อไปแอดมินมีข้อมูลอะไรดีๆมาฝาก ฝากกดติดตามด้วยนะคะ วันนี้แอดมินขอลาไปก่อนสวัสดีค่าา..

สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ Canon EOS R7 initial

o o o o o o o o o o o

เครดิต คาสิโนออนไลน์อันดับ1

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o