Olympus OM-D E-M10 Mark III Generation3

Olympus OM-D E-M10 Mark III

Olympus OM-D E-M10 III เป็นกล้องมิเรอร์เลส Micro Four Thirds ขนาด 16MP ดูเหมือนว่ารุ่นก่อนหน้าจะสวยกว่าเล็กน้อย และการเปลี่ยนแปลงหลักคืออินเทอร์เฟซผู้ใช้ (UI) และเมนู โดยมีเป้าหมายเพื่อให้กล้องเข้าถึงผู้ที่มาใหม่ในการถ่ายภาพได้มากขึ้น 

จากมุมมองของฮาร์ดแวร์ เป็นการปรับปรุงเล็กน้อยสำหรับ Mark II โดยมีการปรับเปลี่ยนเล็กน้อยในการยศาสตร์และโปรเซสเซอร์ใหม่ แต่การเปลี่ยนแปลง UI ทำให้คุณสมบัติที่ชาญฉลาดบางอย่างเข้าถึงได้ง่ายขึ้น

Olympus OM-D E-M10 Mark III  และคุณสมบัติหลัก

1.เซ็นเซอร์ 16MP Four Thirds CMOS ไม่มีฟิลเตอร์ AA

2.ระบบป้องกันภาพสั่นไหว 5 แกน (แก้ไข 4 สต็อป)

3.โปรเซสเซอร์ TruePic VIII

4.วิดีโอ 4K พร้อมระบบป้องกันภาพสั่นไหวในตัวและดิจิทัล

5.การถ่ายภาพต่อเนื่อง 8.6 fps (4.8 fps พร้อม AF ต่อเนื่อง)

6.ช่องมองภาพอิเล็กทรอนิกส์ 2.36 ล้านจุด

7.หน้าจอสัมผัสแบบปรับเอียงได้ 1.04 ล้านจุด

8. 330 ช็อตต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง (มาตรฐาน CIPA)

Olympus OM-D E-M10 Mark III

นอกเหนือจากความพยายามในการทำให้ E-M10 III และโหมดการถ่ายภาพเฉพาะทางง่ายขึ้นแล้ว โปรเซสเซอร์ที่ทรงพลังยิ่งขึ้นยังนำการถ่ายวิดีโอ 4K มาใช้อีกด้วย น่าประทับใจ กล้องสามารถนำเสนอการผสมผสานระหว่างการรักษาเสถียรภาพทางกลไกและดิจิทัลในโหมด 4K (กล้องส่วนใหญ่สามารถทำให้เสถียรทางดิจิทัล 1080 เท่านั้น) ทำให้ฟุตเทจที่ราบรื่นอย่างน่าประหลาดแม้ในขณะที่กล้องเคลื่อนที่ไปรอบๆ 

นอกจากนี้ โหมดอัตโนมัติของกล้องยังได้รับการปรับปรุงใหม่เพื่อให้พยายามตรวจจับการเคลื่อนไหวในฉาก เพื่อช่วยให้เลือกการตั้งค่าที่เหมาะสมสำหรับการถ่ายภาพได้ดียิ่งขึ้น โดยรวมแล้วเป็นการอัปเดตที่ละเอียดอ่อน แต่การเรียกมันว่า OM-D E-M10 II Mark II นั้นดูงี่เง่า แม้แต่สำหรับ Olympus

คู่แข่งและเพื่อนร่วมงาน

แม้ว่า E-M10 III จะเป็นกล้องระดับเริ่มต้นในซีรีส์ OM-D แต่ก็เป็นกล้องระดับกลางที่ชัดเจน การควบคุมโดยตรงจำนวนมากทำให้กล้องมีเนื้อที่มากมายให้เติบโต และถึงแม้จะทำงานเสร็จเพื่อให้เข้าถึงฟีเจอร์ครบชุดได้ง่ายขึ้น แต่ก็ยังรู้สึกเหมือนเป็นกล้องที่มุ่งเป้าไปที่ผู้ที่ต้องการทำมากกว่า

เพียงแค่ชี้และยิง ดังนั้น จึงอยู่ระหว่าง a5100 และ a6000 ของ Sony (ให้หน้าจอสัมผัสที่ใช้งานง่ายของรุ่นก่อนด้วยการควบคุมด้วยมือของรุ่นหลัง) การกำหนดราคาทำให้สามารถแข่งขันกับ EOS T7i (700D) ของ Canon และ D5600 ของ Nikon ได้อย่างเต็มที่ GX85 ของ Panasonic เป็นกล้องรุ่นเดียวกันของ Micro Four Thirds ที่ใกล้ที่สุด และเป็นกล้องที่รองรับ 4K ตัวเดียวในคลาสนี้

เป็นกล้องที่ดีอีกตัวหนึ่ง ครั้งต่อไปแอดมินมีข้อมูลอะไรดีๆมาฝาก ฝากกดติดตามด้วยนะคะ วันนี้แอดมินขอลาไปก่อนสวัสดีค่าา..

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ Mirrorless Sony a7C

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เครดิต คาสิโนออนไลน์เว็บตรง

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o