Nikon Df Review

Nikon Df

ในตอนแรก Df เป็นกล้องที่หลายคนถามหามานานหลายปี นั่นคือกล้อง DSLR สไตล์คลาสสิกพร้อมระบบควบคุมภายนอกแบบเดิม แต่สำหรับการพูดถึงการกลับมาของ ‘Pure Photography’ ของNikon ทุกสิ่งที่อยู่ภายใต้ผิวหนังย้อนยุคอย่างมั่นใจของ Df นั้นค่อนข้างจะคุ้นเคย Df สร้างขึ้นโดยใช้เซ็นเซอร์ฟูลเฟรม 16MP

จากกล้อง D4 รุ่นเรือธงของบริษัท โดยใช้โปรเซสเซอร์และระบบ AF ที่ยืมมาจาก D610 ที่มีราคาไม่แพงนัก  รูปลักษณ์ของกล้องได้รับแรงบันดาลใจจากกล้องฟิล์มรุ่นก่อนๆ อันที่จริงจากด้านหน้า Df ดูเหมือน Nikon FM ขนาดใหญ่ (และไม่ต่างจาก F1N ของ Canon)

และเช่นเดียวกับการจัดสไตล์และการควบคุมภายนอกโดยเฉพาะ Df ยังสนับสนุนประวัติศาสตร์ของบริษัทอีกประการหนึ่งคือการรวมแถบต่อมิเตอร์แบบยืดหดได้ ซึ่งช่วยให้สามารถใช้เลนส์ที่ไม่ใช่ AI ก่อนปี 1977 ได้  สำหรับพวกเราที่เติบโตมากับฟิล์ม SLR เอฟเฟกต์นั้นค่อนข้างน่าสนใจ

เราเข้าใจดีว่ากล้อง Df นั้นใช้เวลาในการสร้างอย่างน้อยสี่ปี และความยินดีของผู้สร้างก็แทบจะสังเกตเห็นได้ชัดจากการออกแบบที่เฉพาะเจาะจงหลายอย่างที่เห็นได้ชัดจากกล้อง SLR รุ่นก่อนๆ รวมถึง FM/2 และ Nikon F3 ที่มุ่งเป้าไปที่มืออาชีพที่มีมายาวนาน .

Nikon Df  และคุณสมบัติหลัก

1.เซ็นเซอร์ CMOS ฟูลเฟรม 16 เมกะพิกเซล (เหมือนกับ D4)

2. ISO 100-25,600 (ขยายได้ถึง ISO 50 – 204,800 เทียบเท่า)

3.การถ่ายภาพต่อเนื่องสูงสุด 5.5 fps

4.ระบบออโตโฟกัส 39 จุด พร้อม AF แบบกากบาท 9 จุด (เหมือนกับ D610)

5.จอ LCD ขนาด 3.2 นิ้ว ความละเอียด 921,000 จุด

6.ความเร็วชัตเตอร์จริง, ISO และวงแหวนชดเชยแสง

7.เข้ากันได้กับเลนส์ Nikon F-Mount เกือบทั้งหมด (รวมถึงมาตรฐาน pre-Ai)

8.ช่องเสียบการ์ด SD เดียว

9.แบตเตอรี่ EN-EL14a (ความทนทานที่อ้างอิงถึง ~1400 ภาพ)

Nikon Df

ตามที่ Nikon ระบุ ‘F’ ใน Df ย่อมาจาก ‘fusion’ – โดยเฉพาะการหลอมรวมของเก่าและใหม่ เรารู้ทุกอย่างเกี่ยวกับสไตล์เก่า – สไตล์ ‘ย้อนยุค’ – ซึ่งทำให้เรามี ‘D’ นี้แน่นอนย่อมาจาก ‘ดิจิตอล’ Df มีเซนเซอร์ฟูลเฟรม, ระบบ AF 39 จุด และอัตราการถ่ายภาพสูงสุด 5.5 fps LCD

ที่ด้านหลังของกล้องมีขนาด 3.2 นิ้ว ความละเอียด 921,000 จุด และถึงแม้จะใช้การบังคับแบบแมนนวล แต่ Df ก็มีปุ่มหมุนควบคุมแบบอิเล็กทรอนิกส์ด้านหน้าและด้านหลังควบคู่ไปกับแป้นหมุนเฉพาะที่แผ่นด้านบน DSLR สมัยใหม่ส่วนใหญ่ แต่มีความแตกต่างที่สำคัญอย่างหนึ่ง

เป็นกล้องที่ดีอีกตัวหนึ่ง ครั้งต่อไปแอดมินมีข้อมูลอะไรดีๆมาฝาก ฝากกดติดตามด้วยนะคะ วันนี้แอดมินขอลาไปก่อนสวัสดีค่าา..

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ Nikon D4S

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เครดิต คาสิโนเล่นง่ายได้เงินจริง

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o