Nikon D5000 Review

Nikon D5000

ยอดขายกล้อง DSLR ที่เฟื่องฟูเมื่อเร็วๆ นี้ ทำให้ผู้ผลิตรายใหญ่ทุกรายเพิ่มโมเดลระดับเริ่มต้นแบบเทกองหรือแบบแยกส่วน โดยปรับตำแหน่งข้อเสนอของตนเพื่อให้แน่ใจว่าใครก็ตามที่ยอมทนกับขนาดและน้ำหนักของกล้อง DSLR จะพิจารณาหนึ่งในคุณสมบัติของพวกเขา

โมเดล สิ่งทั้งหมดมักทำให้เจ้าของกล้อง DSLR ที่มีอยู่ต้องสูญเสียไปเล็กน้อย – ‘เหตุใดจึงไม่มีกล้องทดแทนโดยตรงสำหรับกล้องของฉัน’ – แต่ไม่ต้องสงสัยเลยว่ามีกล้องที่น่าดึงดูดและเข้าถึงได้อีกมากมายในท้องตลาดซึ่งรอเพื่อดึงดูดเจ้าของกล้อง DSLR มือใหม่เท่านั้น

และท่ามกลางความชุลมุนของการเติบโตของ DSLR ที่Nikon เปิดตัวกล้อง DSLR รุ่นใหม่ล่าสุดคือD5000 กลยุทธ์ล่าสุดของ Nikon ในเรื่องโมเดลราคาไม่แพงและเรียบง่ายทำให้เกิดความสับสนมากมาย D40, D40X และ D60 ถอดมอเตอร์โฟกัสอัตโนมัติออก ทำให้มีขนาดเล็กลงและราคาไม่แพง

แต่จำกัดตัวเลือกเลนส์ที่สามารถโฟกัสอัตโนมัติได้ แม้จะมีการเคลื่อนไหวที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์บ่อยครั้ง แต่กล้องก็ขายได้ดีมาก กระตุ้นให้ผู้ผลิตเลนส์รายใหญ่ของบริษัทอื่นสร้างเลนส์ราคาประหยัดรุ่นยอดนิยมที่จะมุ่งเน้นไปที่ Nikon รุ่นเยาว์เหล่านี้ อย่างไรก็ตาม

Nikon D5000

Nikon D5000

ปรากฏว่าNikon ได้ตัดสินใจอีกครั้งว่าการเปลี่ยนรุ่นเพียงอย่างเดียวไม่ใช่วิธีที่ดีที่สุดในการจัดการกับตลาด ดังนั้น เรามีกล้องที่ดูเหมือนว่าจะอยู่เหนือ D60 อย่างแท้จริง (แทนที่จะทำงานต่อขนานกันจนกว่าสินค้าจะหมด) และต่ำกว่า D90 เช่นเดียวกับกล้องนิคอนรุ่นเยาว์ กล้องD5000 ไม่มีมอเตอร์โฟกัสอัตโนมัติในตัว แต่มีจอ LCD แบบปรับเอียงและหมุนได้

แนวคิดของกล้อง DSLR ระดับเริ่มต้น (สำหรับความต้องการที่ดีกว่า) ซึ่งอยู่ต่ำกว่า D90 เกรด ‘ผู้ชื่นชอบ’ (ด้วยแป้นหมุนควบคุมแบบคู่ แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ และช่องมองภาพเพนตาปริซึม) แทบจะไม่ต่างไปจากนี้เลย – Canon EOS 500D และ Olympus E-620 ดูเหมือนจะรองรับตลาดที่คล้ายกัน

ดังนั้น Nikon ใหม่นี้จะต้องเสนออะไรให้กับผู้ซื้อกล้อง DSLR มือใหม่ที่เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยี หรือเจ้าของกล้องระดับเริ่มต้นรุ่นเก่าที่ต้องการฟีเจอร์ที่ใหม่กว่าแต่ไม่ต้องการทำตาม ‘เส้นทางอัปเกรด’ ของผู้ผลิตอย่างช้าๆ

เป็นกล้องที่ดีอีกตัวหนึ่ง ครั้งต่อไปแอดมินมีข้อมูลอะไรดีๆมาฝาก ฝากกดติดตามด้วยนะคะ วันนี้แอดมินขอลาไปก่อนสวัสดีค่าา..

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ Nikon D5100 In-depth

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เครดิต คาสิโนเล่นง่ายได้เงินจริง

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o