Nikon D4 review

Nikon D4

เกือบสามปีแล้วที่Nikon ประกาศเปิดตัว D4 และผู้อ่านของเราอาจสงสัยว่าทำไมตอนนี้ฉันจึงเพิ่งตรวจสอบกล้อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพิจารณาว่า D4s ถูกแทนที่แล้ว ขณะทดสอบกล้อง D4 ฉันคิดว่าควรกลับไปดู D4 รุ่นเก่าอีกครั้งดีกว่าไม่มาสาย! ตั้งแต่กล้องออกมา

ฉันใช้มันหลายครั้งสำหรับความต้องการส่วนตัวและทางธุรกิจ และสมาชิกในทีมของเราจำนวนหนึ่งเป็นเจ้าของหรือยังคงเป็นเจ้าของ D4 ดังนั้น ข้อมูลและรูปภาพที่ฉันรวบรวมไว้ที่นี่จึงเป็นตัวแทนของความพยายามร่วมกันระหว่างทีมงานของเราที่ Photography Life

เนื่องจากเป็นกล้อง DSLR ระดับแนวหน้าจากNikon กล้อง D4 จึงเป็นเครื่องมือพิเศษที่มุ่งเป้าไปที่ช่างภาพข่าว กีฬา และสัตว์ป่าเป็นหลัก ด้วยเซ็นเซอร์ 16 MP ที่สามารถจับภาพได้จนถึง ISO 204,800 ความเร็วในการถ่ายภาพต่อเนื่องสูงสุด 11 เฟรมต่อวินาที

บัฟเฟอร์ขนาดใหญ่สำหรับการถ่ายภาพการเคลื่อนไหวที่รวดเร็ว โครงสร้างโลหะทั้งหมดที่แข็งแกร่ง และการออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ระดับไฮเอนด์ D4 เป็นกล้องที่จริงจังสำหรับความต้องการอย่างจริงจัง

หลังจากเป็นเจ้าของNikon D3 มา 4 ปีแล้ว ผมต้องลำบากมากกับการตัดสินใจอัพเกรดเป็น D4 ย้อนกลับไปเมื่อ D3s ออกมา Nikon มีเพียง D700 เท่านั้นที่เป็นตัวเลือก FX ระดับล่าง ซึ่งคุณภาพของภาพแย่ลงอย่างเห็นได้ชัด ดังนั้นหากต้องการได้คุณภาพของภาพที่ดีที่สุด ทางเลือกเดียวคือเลื่อนขึ้นไปยัง D3 ที่ 5,200 ดอลลาร์

มีความแตกต่างของราคามากกว่า 2,000 ดอลลาร์เล็กน้อยระหว่าง D700 และ D3 เมื่อ D4 ออกมาNikon ได้ดันราคาให้สูงขึ้นเป็น $6K ซึ่งเป็นราคาสองเท่าของ D800 ที่เพิ่งประกาศใหม่ และถ้าคุณจำกรอบเวลานั้นได้ กล้อง D800 ก็สร้างความฮือฮาอย่างมากในอุตสาหกรรม

จนทำให้ไลน์สินค้าระดับไฮเอนด์ไม่เป็นที่รู้จักในวงกว้างและวางไว้ในเงามืด โดยส่วนตัวแล้ว ฉันเลือก D800 ในตอนนั้นและใช้เวลากับกล้องเป็นจำนวนมาก เป็นการซื้อที่ยอดเยี่ยมในราคา $3K และฉันไม่เห็นเหตุผลที่จะเปลี่ยนไปใช้ D4 ที่แพงกว่าสองเท่า

Nikon D4

Nikon D4

โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังจากเห็นข้อดีของเซ็นเซอร์ความละเอียดสูงและตระหนักว่า D4 ไม่ได้ให้การปรับปรุงคุณภาพของภาพที่เหนือกว่า D3 อย่างมีนัยสำคัญ  การทุ่ม $6K ให้กับกล้องที่คุณภาพของภาพดีขึ้นเพียงเล็กน้อยเมื่อเทียบกับกล้อง D3 ของฉัน

และมาพร้อมกับการเปลี่ยนแปลงที่ไม่พึงปรารถนาบางอย่าง เช่น ช่องเสียบการ์ด XQD และจอยสติ๊กขนาดเล็กคล้าย Canon (เพิ่มเติมด้านล่างด้านล่าง) เป็นเรื่องยากที่จะ กลืน ดังนั้นฉันจึงตัดสินใจข้ามรุ่นและดูว่ารูปแบบในอนาคตจะให้คุณค่าที่ดีกว่าหรือไม่ และด้วยการเติบโตของธุรกิจงานแต่งงานของโลล่า

ฉันพบว่าตัวเองถ่ายภาพสัตว์ป่าน้อยลงมาก เปลี่ยนไปใช้ไลฟ์สไตล์และการถ่ายภาพทิวทัศน์มากขึ้น Nikon D800 นั้นยอดเยี่ยมสำหรับความต้องการเหล่านั้น และ Lola ยังคงใช้ D3 ต่อไปสำหรับงานและโครงการของเธอ มันใช้ได้ผลดี เพราะเรามีทั้งราชาแห่ง ISO สูงและราชาที่มีความละเอียดสูงในคลังแสงของเรา

ในที่สุด Nikon ก็เปิดตัว Df ซึ่งเป็นความฝันของ Lola ที่เป็นจริง เพราะมันมีคุณภาพของภาพและประสิทธิภาพระดับพิกเซลที่ใกล้เคียงกันกับ D4 ลบด้วยขนาดและน้ำหนัก นั่นคือตอนที่เราตัดสินใจที่จะกำจัด D3s…

เป็นกล้องที่ดีอีกตัวหนึ่ง ครั้งต่อไปแอดมินมีข้อมูลอะไรดีๆมาฝาก ฝากกดติดตามด้วยนะคะ วันนี้แอดมินขอลาไปก่อนสวัสดีค่าา..

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ Nikon D610

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เครดิต สมัครเว็บตรง

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o