Nikon D3S In-depth review

Nikon D3S In-depth

เมื่อ Nikon D3 เปิดตัวในเดือนสิงหาคม 2550 ก็ส่งผลกระทบทันทีต่อตลาดกล้อง DSLR ไม่ใช่แค่ในภาคส่วนมืออาชีพเท่านั้น D3 เป็นกล้อง DSLR ตัวแรกของ Nikon ที่มีเซ็นเซอร์ CMOS แบบ FX (ฟูลเฟรม)

แต่จุดขายหลักของช่างภาพจำนวนมากในขณะนั้นอยู่ที่คุณภาพของภาพที่ไม่มีใครเทียบได้เมื่อตั้งค่า ISO สูง ด้วยกล้อง D3 ช่างภาพสามารถถ่ายภาพที่การตั้งค่า ISO สูงสุด 6400 โดยไม่มีการปรับลดจุดรบกวน และปรับเพิ่มเป็น ISO 25,600 (เทียบเท่า) ได้ในทันที

ซึ่งไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ความเก่งกาจนี้ประกอบกับระบบ AF ที่มีความสามารถสูงและโครงสร้างที่ทนทานต่อสภาพอากาศ ได้ช่วยพลิกสถานการณ์ที่ Nikon ตกต่ำลงในตลาด DSLR ระดับมืออาชีพได้มากมาย ผู้ใช้ Canon มืออาชีพ

ซึ่งหลายคนไม่แยแสกับปัญหาที่ดูเหมือนไม่มีที่สิ้นสุดซึ่งสร้างปัญหาให้กับกล้อง EOS 1D Mark III รุ่นเรือธงในตอนนั้น ได้แห่กันไปที่ D3 เป็นจำนวนมาก ในกระบวนการนี้ Nikon ได้สร้างความท้าทายที่น่าเกรงขามให้กับ Canon ในกลุ่มกีฬาและแอ็คชั่นของตลาดระดับมือโปร

Nikon D3S In-depth

อีกสองปีต่อมา Nikon พยายามสร้างรากฐานจากความสำเร็จที่หนีไม่พ้นของ D3 เข้าสู่ D3S ตามหลักสรีรศาสตร์มีการเปลี่ยนแปลงน้อยมาก อันที่จริง D3S และรุ่นก่อนนั้นแยกแยะได้ยากเมื่อมองแวบเดียว แต่ D3S มีการปรับปรุงที่สำคัญ ไม่น้อยโหมดการจับภาพวิดีโอ 720x1280p ใหม่และการปรับแต่งเล็กน้อยหลายอย่างที่ออกแบบมาเพื่อให้กล้องใหม่แข่งขันได้มากขึ้น

Nikon D3S In-depth

ซึ่งรวมถึงโหมดลั่นชัตเตอร์ ‘เงียบ’ ใหม่ (เห็นครั้งแรกใน D5000) การลดฝุ่นในกล้อง และรูปแบบพื้นที่ภาพให้เลือกสี่รูปแบบ รวมถึง DX และตัวเลือกการครอบตัด 1.2x ใหม่ D3S ให้ความละเอียดเท่ากับ D3 ที่ 12 ล้านพิกเซล

แต่เซ็นเซอร์ที่ออกแบบใหม่สามารถเพิ่มประสิทธิภาพของ ISO ได้ในระดับ ‘ดั้งเดิม’ ที่ ISO 200-12,800 ขยายได้ถึง ISO 102,400 คำมั่นสัญญาของประสิทธิภาพแสงน้อยที่ดียิ่งขึ้นนั้นเพียงพอที่จะตอบนักวิจารณ์ที่ต้องการความละเอียดที่สูงขึ้นหรือไม่?

อ่านการทดสอบเชิงลึกของเรา (ซึ่งรวมถึงการเปรียบเทียบกับ Canon EOS 1D Mark IV ใหม่) เพื่อหาคำตอบ หมายเหตุ: เนื่องจากความคล้ายคลึงกันระหว่าง D3S และ D3 รุ่นเก่า (และ D300S และ D3X ในระดับที่น้อยกว่า) โดยเฉพาะอย่างยิ่งในส่วนที่เกี่ยวกับการจัดการและคุณสมบัติหลักบางประการ บางส่วนของรีวิวนี้

รวมถึงรูปภาพผลิตภัณฑ์บางส่วน จะถูกถ่ายหรือดัดแปลงจาก จากรีวิวครั้งก่อน

เป็นกล้องที่ดีอีกตัวหนึ่ง ครั้งต่อไปแอดมินมีข้อมูลอะไรดีๆมาฝาก ฝากกดติดตามด้วยนะคะ วันนี้แอดมินขอลาไปก่อนสวัสดีค่าา..

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ Nikon D3X In-depth

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เครดิต สมัครเว็บตรง

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o