Nikon D3200 Review

Nikon D3200

เป็นกล้อง DSLR ระดับเริ่มต้นรุ่นล่าสุดของNikon คุณสมบัติพาดหัวของกล้องคือเซ็นเซอร์ CMOS 24MP ใหม่อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ซึ่งทำให้เท่ากับ Alpha SLT-A65, A77 และ NEX-7 ของ Sony ที่ให้จำนวนพิกเซลสูงสุดที่เราเคยเห็นในขนาดเซ็นเซอร์ APS-C และในแง่ของ

ความละเอียดเอาต์พุต รองจาก D800 ฟูลเฟรมระดับมืออาชีพฟูลเฟรม ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ทั้งหมดของNikon สิ่งที่สำคัญกว่าความเป็นจริงของการนับพิกเซลของD3200

ก็คือมีให้ในกล้องด้วยราคาเริ่มต้นที่ 699 ดอลลาร์ (ราคาเปิดตัวเท่ากับ D3100 และ Panasonic Lumix DMC-C G3 สำหรับการเปรียบเทียบ) D3200 อาจไม่ใช่การปฏิวัติอย่างแท้จริง แต่ก็ไม่จำเป็นต้องเป็นอย่างนั้น มันต้องแข่งขันกันเท่านั้น

นอกเหนือจากการนับพิกเซลแล้ว การเปลี่ยนแปลงจาก D3100 รุ่นก่อนนั้นมีความละเอียดอ่อน แต่ด้วยวิดีโอ 1080p30, LCD 920k dot และตัวเลือกในการเพิ่มตัวส่งสัญญาณ Wi-Fi ราคาไม่แพง มีประโยชน์ที่ชัดเจนเหนือข้อกำหนดของ D3100 ตามปกติสำหรับ Nikon ในระดับนี้ D3200 ไม่มีมอเตอร์โฟกัสในตัว

และไม่มีการถ่ายคร่อมค่าแสงอัตโนมัติ นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชัน Active D-Lighting เวอร์ชันที่เรียบง่าย ซึ่งปัจจุบันใช้กันทั่วไปในกลุ่มกล้อง DSLR ของ Nikon

นอกจากนี้ยังมีเอฟเฟกต์ฟิลเตอร์ไลฟ์วิวในกล้องที่ขาดหายไปอย่างผิดปกติอีกด้วย ตั้งแต่โอลิมปัสแนะนำ Art Filters ให้กับ E-30 ในปี 2008 ฟิลเตอร์ในการประมวลผลได้กลายเป็นเรื่องธรรมดามากขึ้นในกล้องส่วนใหญ่ และถึงแม้จะไม่ใช่คุณสมบัติที่จำเป็น

แต่อย่างใด แต่ก็ดีที่มีโดยเฉพาะอย่างยิ่งในกล้องในระดับนี้ เนื่องจากเอฟเฟกต์ดังกล่าวมีให้ใช้งานทั้งใน Nikon D5100 ระดับสูงกว่าและ Coolpix P7100 การไม่มีเอฟเฟกต์ดังกล่าวใน D3200

จึงเป็นเรื่องที่ไม่คาดคิด อย่างไรก็ตาม มีตัวเลือกในการประมวลผล JPEG ใหม่ และใช้เอฟเฟกต์ต่างๆ รวมถึง ‘ภาพจำลอง’ (เอียง/เปลี่ยน) และ ‘สีที่เลือก’

Nikon D3200

Nikon D3200

แม้จะมีการละเว้นเหล่านี้ D3200 นำเสนอคุณสมบัติที่น่าสนใจสำหรับกล้องในคลาสนี้ เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่เห็นว่าคุณยังมีตัวเลือกในการสั่งงานชัตเตอร์ด้วยรีโมทอินฟราเรด โดยมีเซ็นเซอร์ที่ด้านหน้าและด้านหลังของกล้อง

การเพิ่มขึ้นอย่างไม่หยุดยั้งของกล้องมิเรอร์เลสสร้างแรงกดดันให้กับตลาดเซ็นเซอร์ขนาดใหญ่ในระดับเริ่มต้นอย่างไม่ต้องสงสัย ขนาดตัวกล้องที่เล็กกว่าของกล้องมิเรอร์เลส รวมกับการใช้งานแบบกล้องคอมแพคที่มากขึ้น

ช่วยให้มีชัยเหนือผู้ใช้บางคนที่อาจซื้อกล้อง DSLR รวมถึงการดึงผู้คนออกจากกล้องคอมแพคระดับไฮเอนด์ อย่างไรก็ตาม

กล้อง DSLR ระดับเริ่มต้นยังคงมีข้อเสนอมากมาย – โฟกัสอัตโนมัติต่อเนื่อง ‘จริง’ อย่างน้อยที่ไม่มีกล้องมิเรอร์เลสมาเทียบชั้นได้ (นอกเหนือจาก Nikon 1 V1 และ 1 J1 ของ Nikon ซึ่งมีเซ็นเซอร์ ‘CX’ ที่เล็กกว่า)

แม้ว่าการอัพเกรดจะไม่จำเป็นว่าเป็นผลจากความเฉลียวฉลาดที่ก้าวกระโดด แต่ D3200 นั้นเป็นความต่อเนื่องของการพัฒนาอย่างระมัดระวัง และปรับแต่งให้เหมาะกับกลุ่มผลิตภัณฑ์กล้องในตลาด ซึ่งให้คุณภาพของภาพและประสิทธิภาพที่ดีเสมอมา บวกกับความคิดที่ดี- ออกใช้งานง่าย

เป็นกล้องที่ดีอีกตัวหนึ่ง ครั้งต่อไปแอดมินมีข้อมูลอะไรดีๆมาฝาก ฝากกดติดตามด้วยนะคะ วันนี้แอดมินขอลาไปก่อนสวัสดีค่าา..

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ Nikon D5000

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เครดิต สมัครเว็บตรง

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o