Nikon D300S In-depth Review

Nikon D300S In-depth

Nikon D300 สร้างผลกระทบอย่างมากเมื่อเปิดตัวครั้งแรก – เพียงพอที่จะให้เราสรุป: ‘ไม่มี SLR ดิจิตอลกึ่งมืออาชีพที่ดีกว่าในตลาด’ และในหลาย ๆ ด้าน มันยังคงเป็นกล้องที่จะเอาชนะในระดับนั้น – เกือบสองปีต่อมาและยังคงสามารถควบคุมราคาได้เท่ากับตอนเปิดตัว (แม้ว่าเงินเยนที่แข็งค่าได้ผลักดันราคาทั้งหมดขึ้น)

และความสำเร็จนี้ดูเหมือนจะทำให้ Nikon ไม่แน่ใจว่าจะปรับปรุงเรือธง APS-C ของตนอย่างไร  แม้ว่าการเพิ่ม D300S จำนวนมากเป็นเพียงสิ่งที่เราเห็นใน Nikon ตั้งแต่ D300 มาถึง (ขอบฟ้าเสมือนจาก D3, ภาพยนตร์จาก D90)

คุณสมบัติใหม่อย่างแท้จริงประการหนึ่งคือการรวมออโต้โฟกัสตรวจจับคอนทราสต์ที่ ทำงานในโหมดภาพยนตร์ – ครั้งแรกสำหรับกล้อง Nikon DSLR แม้ว่าการโฟกัสจะไม่ใช่การโฟกัสที่เร็วที่สุดเท่าที่คุณเคยเห็นมา และคุณจะต้องใช้ช่องเสียบไมโครโฟนภายนอกด้วย

หากคุณต้องการหลีกเลี่ยงเสียงจากเครื่องกำเนิดไฟฟ้าที่อยู่ห่างไกลหรือเสียงสัตว์ฟันแทะแบบหืด ซึ่งดูเหมือนว่ามอเตอร์โฟกัสอัตโนมัติจะเลียนแบบได้อย่างแม่นยำ  D300S สืบทอดช่องเมมโมรี่การ์ดแบบไม่มีสลักที่เราเห็นครั้งแรกใน D700 แต่ตอนนี้มีทั้งช่องเสียบ CF และ SD อยู่ด้านหลัง ตามที่คุณคาดหวังในระดับนี้

Nikon D300S In-depth

สามารถกำหนดลักษณะการทำงานที่แน่นอนของวิธีที่กล้องเขียนลงในการ์ดทั้งสองได้: ใช้ทีละรายการ เขียนข้อมูลสำรองลงในการ์ดที่สอง RAW และ JPEG ไปยังการ์ดต่างๆ หรือแยกภาพนิ่งและวิดีโอ อันที่จริง การเปลี่ยนแปลงหลายอย่างทำให้ D300S คล้ายกับ D700 ยิ่งขึ้นไปอีก

ซึ่งรวมถึงตัวควบคุมหลายตัวที่เป็นมาตรฐานของ Nikon ในปัจจุบันที่มีปุ่มกลางแยกต่างหาก ซึ่งในกล้องนี้ จะเริ่มการบันทึกภาพยนตร์เมื่ออยู่ในไลฟ์วิว ความเร็วในการถ่ายภาพต่อเนื่องเพิ่มขึ้นเล็กน้อย

Nikon D300S In-depth

โดยขณะนี้กล้องสามารถถ่ายภาพที่ 7 เฟรมต่อวินาทีโดยใช้แบตเตอรี่ของตัวเอง และ 8 เฟรมต่อวินาทีด้วยกริปแบตเตอรี่ MB-D10 ตอนนี้หน้าจอแสดงผลการตั้งค่าสอดคล้องกับกล้อง DSLR ส่วนใหญ่ มีการโต้ตอบ ทำให้การตั้งค่าการถ่ายภาพส่วนใหญ่เปลี่ยนแปลงได้รวดเร็วยิ่งขึ้น

มีตัวเลือก Active D-Lighting พิเศษสองสามตัวเลือก (‘อัตโนมัติ’ และ ‘สูงพิเศษ’) เข้ามาด้วย . ในที่สุด โหมดขับเคลื่อน ‘เงียบ’ ที่เห็นครั้งแรกใน D5000 ก็ปรากฏขึ้นเช่นกัน

อย่างไรก็ตาม การมาถึงของ Canon EOS 7D ที่กำหนดเป้าหมายอย่างมืออาชีพอย่างชัดเจนและ Pentax K-7 ที่ประสบความสำเร็จแต่เป็นมิตรกับกระเป๋าเงินมากกว่า อาจทำให้การรีเฟรชกล้อง

เป็นกล้องที่ดีอีกตัวหนึ่ง ครั้งต่อไปแอดมินมีข้อมูลอะไรดีๆมาฝาก ฝากกดติดตามด้วยนะคะ วันนี้แอดมินขอลาไปก่อนสวัสดีค่าา..

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ Nikon D600 In-Depth

o o o o o o o o o o o o o o o o

เครดิต เว็บตรงไม่มีขั้นต่ำ

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o