Leica X Vario Review

Leica X Vario

X Vario พิสูจน์แล้วว่าเป็นมากกว่า X2 ที่มีเลนส์ซูมคงที่ และแน่นอนว่ารวมกันเป็นมากกว่าผลรวมของส่วนประกอบต่างๆ การออกแบบตัวกล้องและส่วนควบคุมของกล้องหยดด้วยวิศวกรรมที่มีความแม่นยำ

ทำให้ถือและถ่ายภาพได้อย่างสนุกสนาน แม้ว่าเลนส์ซูม Vario-Elmar ที่เทียบเท่า 28-70 มม. อาจไม่สว่างที่สุดในโลก โดยให้รูรับแสงกว้างสุดเพียง f/3.5-6.4 แต่ก็ยังมีความคมชัดอย่างเหลือเชื่อ

เมื่อรวมเลนส์เข้ากับเซ็นเซอร์ APS-C 16.2 ล้านพิกเซลที่ยอดเยี่ยมและโปรเซสเซอร์ที่ว่องไว และ X Vario ให้คุณภาพของภาพที่ยอดเยี่ยมด้วยสีที่แม่นยำอย่างเหลือเชื่อ

ด้วยผลลัพธ์ ISO สูงที่มีเกรนเหมือนฟิล์มที่น่าพึงพอใจ รุ่นนี้อาจเป็นหนึ่งในกล้อง Leica “ผลิตในเยอรมนี” ที่ราคาถูกที่สุด แต่ก็ยังมีราคาอยู่ที่ 2,850 เหรียญสหรัฐ ทำให้เป็นกล้องคอมแพคที่หรูหราสำหรับช่างภาพที่ยอมจ่ายแพงสำหรับรูปแบบ ฟังก์ชัน และภาพถ่ายที่สวยงาม

ข้อดี

การออกแบบและการสร้างที่โดดเด่น; เลนส์ซูมเทียบเท่า 28-70 มม. ที่คมชัดเป็นพิเศษ; คุณภาพของภาพนิ่งดีมากด้วยสีที่แม่นยำและสมจริง การโฟกัสอัตโนมัติที่รวดเร็วและแม่นยำพอสมควร

ข้อเสีย

ราคาแพง โดยเฉพาะกล้องคอมแพคเลนส์คงที่ เลนส์ f/3.5-6.4 ค่อนข้างช้า; ฟังก์ชั่นและคุณภาพวิดีโอต่ำกว่าค่าเฉลี่ย ขนาดพกพาไม่ได้ ใหญ่และหนักพอๆ กับกล้องมิเรอร์เลสที่ติดเลนส์ซูมปานกลาง

Leica X Vario รีวิว

ในฐานะกล้องคอมแพคเครื่องแรกของโลกที่มีเซนเซอร์ภาพประเภท APS-C และเลนส์ซูมแบบติดถาวร X Vario สร้างความประหลาดใจให้กับผู้ที่คิดว่ากล้องรุ่นนี้เป็นกล้อง M-Series “ขนาดเล็ก” ที่สามารถเปลี่ยนได้ แต่มันกลับกลายเป็น X2 ที่มีระยะเอื้อมมากกว่า

โดยเฉพาะอย่างยิ่งการซูม 2.5x ที่มีช่วงเทียบเท่า 28-70 มม. ความเก่งกาจที่เพิ่มขึ้นนี้ทำให้ X Vario เป็นส่วนเสริมที่น่าสนใจในกลุ่มผลิตภัณฑ์คอมแพคของ Leica

อย่างไรก็ตาม ความสว่างสัมพัทธ์ของการซูม – f/3.5 เปิดกว้างถึง f/6.4 ที่เทเลเต็ม – พร้อมกันนั้นพิสูจน์แล้วว่าค่อนข้างน่าผิดหวัง ในราคา 2,850 เหรียญสหรัฐ ซึ่งเกือบจะเหมือนกับ Sony RX1 แบบฟูลเฟรมที่มีความยาวโฟกัสคงที่

Leica X Vario

ทำให้ X Vario ดูเหมือนจะมีอะไรน่าสนใจมากมายสำหรับผู้ที่คลั่งไคล้ X Vario เป็นตัวแทนของการเดิมพันที่คำนวณได้: หนึ่งในชื่อที่โด่งดังที่สุดของการถ่ายภาพที่พยายามใช้ทิศทางใหม่ด้วยเซนเซอร์ขนาดใหญ่

การซูมแบบกะทัดรัดซึ่งแม้จะค่อนข้างแพง แต่ก็มีราคาที่ย่อมเยากว่ากล้องอื่นๆ ส่วนใหญ่ เห็นได้ชัดว่า X Vario ไม่ใช่กล้องสำหรับคนทั่วไป

และผู้ซื้อที่มีศักยภาพจำเป็นต้องให้ความสำคัญกับคุณภาพ สุนทรียศาสตร์ และความรู้สึกที่มีมายาวนานของ Leica เพื่อประนีประนอมในการออกแบบกล้องที่มีเลนส์ที่ค่อนข้างสลัวและราคาสูง

เป็นกล้องที่ดีอีกตัวหนึ่ง ครั้งต่อไปแอดมินมีข้อมูลอะไรดีๆมาฝาก ฝากกดติดตามด้วยนะคะ วันนี้แอดมินขอลาไปก่อนสวัสดีค่าา..

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ Leica V-Lux 4

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เครดิต คาสิโนออนไลน์เว็บตรง

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o