Leica V-Lux (Typ 114) Review

Leica V-Lux (Typ 114)

Introduction

Leica V-Lux (รุ่น 114) เป็นกล้องบริดจ์ซูเปอร์ซูมรุ่นใหม่ที่มีเซนเซอร์ขนาดใหญ่กว่า 1”, 20.1MP โดยเฉลี่ย และความไวแสงสูงสุดที่ ISO25,000 ช่วงซูมออปติคอล 16x นั้นแปลเป็น 25-400 มม.

ที่ค่อนข้างเจียมเนื้อเจียมตัว (ในแง่ของกล้อง 35 มม.) แต่คุณจะได้รูรับแสงมุมกว้างสูงสุด f/2.8 ที่ใหญ่ผิดปกติ ซึ่งลดขนาดลงเหลือ f/4 ที่น่านับถือเมื่อสิ้นสุดการซูมเทเลโฟโต้ . V-Lux (รุ่น 114)

ยังมาพร้อมกับช่องมองภาพอิเล็กทรอนิกส์ OLED 2,359k-dot เช่นเดียวกับจอ LCD แบบพลิกออกได้ขนาด 3” 921,000 จุด ฟีเจอร์พิเศษไม่ย่อท้อ มีทั้งการบันทึกวิดีโอ 4K UltraHD และ 100fps FullHD, การจับภาพ RAW, การถ่ายภาพต่อเนื่อง 12fps

และการเชื่อมต่อ Wi-Fi พร้อมการจับคู่ NFC Leica รวมกล้องเข้ากับ Adobe Lightroom ฉบับสมบูรณ์เพื่อช่วยจัดระเบียบและแก้ไขภาพของคุณ และคุณยังได้รับการรับประกันสามปีอีกด้วย ทั้งหมดนี้ไม่ได้ราคาถูกเนื่องจาก V-Lux ใหม่ (ประเภท 114) จะทำให้คุณกลับมาที่ประมาณ 925 ปอนด์ / 1350 ดอลลาร์

Leica V-Lux (Typ 114) สะดวกในการใช้

ผู้อ่านที่รัก มีช้างค่อนข้างใหญ่อยู่ในห้องที่ต้องแก้ไขก่อนที่เราจะดำเนินการต่อ V-Lux (รุ่น 114) เช่นเดียวกับกล้องติดป้ายราคาสี่หลักหลายตัวของ Leica ซ่อนความลับไว้เล็กน้อย

เมื่อ Leica ผลิตเลนส์สำหรับกล้อง Panasonic หลายรุ่น Panasonic ก็กลับมาได้รับความนิยมอีกครั้งและอนุญาตให้ Leica รีแบรนด์และปรับรูปแบบกล้องหลายตัว ดังนั้น จึงเป็น Panasonic DMC-FZ1000 แม้ว่าจะมีรูปลักษณ์ที่คมชัดกว่าเล็กน้อยและโลโก้ Leica ที่สำคัญทั้งหมด

คณะลูกขุนตัดสินว่ามีการเปลี่ยนแปลงอะไรบ้างภายใต้ผิวหนัง แต่พูดได้อย่างปลอดภัยว่านอกเหนือจากการปรับแต่งซอฟต์แวร์ที่ละเอียดอ่อนแล้ว กล้องทั้งสองยังเหมือนกัน  อย่างไรก็ตาม ในกรณีนี้ ไม่ใช่เรื่องเลวร้าย

เมื่อกล้องบริดจ์จำนวนมากปฏิบัติตามหลักการของ ‘ช่วงซูมที่กว้างกว่า ยิ่งดี’ FZ1000/V-Lux (Typ 114) Typ 114 ให้ช่วงการซูมเพียง 16 เท่าเท่านั้น นั่นยังคงให้การครอบคลุมมุมกว้าง 25 มม. ที่ดี แต่ช่วงเทเลโฟโต้เทียบเท่า 400 มม.

นั้นค่อนข้างเจียมเนื้อเจียมตัวมากกว่า แต่ถ้าคุณไม่ใช่ช่างภาพสัตว์ป่าตัวยง ระยะการซูมนี้จะครอบคลุมสถานการณ์การถ่ายภาพส่วนใหญ่ ดังนั้นจึงไม่จำเป็นต้องทำให้คุณผิดหวัง

Leica (อะแฮ่ม พานาโซนิค เสียง ‘Leicasonic’ เป็นอย่างไร ) ไม่ได้ทำให้ช่วงการซูมต่ำเพื่อประโยชน์ของมัน การมีระยะเทเลโฟโต้ขนาดมหึมามักต้องใช้เลนส์ที่มีขนาดเท่ากับขีปนาวุธร่อน

Leica V-Lux (Typ 114)

วิธีเดียวที่กล้องบริดจ์โดยเฉลี่ยของคุณสามารถบรรลุสิ่งนี้ได้โดยไม่ต้องหันไปใช้กระเป๋าจำนวนมากคือการลดขนาดเซ็นเซอร์ให้สอดคล้องกับเลนส์ ดังนั้นกล้องบริดจ์ของขนาด DSLR มักจะสร้างขึ้นรอบ ๆ เซ็นเซอร์ 1 / 2.3” ขนาดเล็ก เช่น ในกล้องคอมแพคทั่วไป

หรือแม้แต่สมาร์ทโฟนระดับไฮเอนด์ เลนส์ของ V-Lux (Typ 114) มีขนาดเท่ากัน – หากไม่ใหญ่กว่าเล็กน้อย – กว่าเลนส์ 60x ในกล้องบริดจ์หลายตัว แต่ช่วงการซูมที่จำกัดทำให้มีเซ็นเซอร์ขนาดใหญ่กว่ามาก 1” ซึ่งมากกว่าพื้นที่ผิวของชิป 1/2.3” เกือบสี่เท่า

แต่ยังให้อัตราส่วนภาพแบบเนทีฟ 3:2 ที่ตรงกับรูปแบบภาพ DSLR ส่งผลให้ได้ภาพที่กว้างขึ้นเล็กน้อยกว่าเอาต์พุต 4:3 ของ 1/2.3” เล็กน้อย เซ็นเซอร์

แต่ข้อได้เปรียบหลักของเซนเซอร์ที่ใหญ่กว่าคือคุณภาพของภาพ เนื่องจากพื้นที่เซนเซอร์สี่เท่าหมายถึงพิกเซลที่ใหญ่กว่าสี่เท่า (เมื่อเทียบกับกล้อง 20MP 1/2.3 นิ้ว) ส่งผลให้ความไวแสงดีขึ้นและสัญญาณรบกวนของภาพลดลง

เป็นกล้องที่ดีอีกตัวหนึ่ง ครั้งต่อไปแอดมินมีข้อมูลอะไรดีๆมาฝาก ฝากกดติดตามด้วยนะคะ วันนี้แอดมินขอลาไปก่อนสวัสดีค่าา..

สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ Leica M-P (Typ 240)

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เครดิต สมัครเว็บตรงไม่มีขั้นต่ำ

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o