Leica T (Typ 701) Review

Leica T (Typ 701)

ปีนี้ถือเป็นวันเกิดครบรอบ 100 ปีของ Leica ในฐานะผู้ผลิตกล้อง และเพื่อเป็นการเฉลิมฉลอง ผู้ผลิตที่มีชื่อเสียงในเยอรมนีได้เปิดตัวระบบกล้องใหม่ทั้งหมด แม้ว่า Leica อาจไม่ได้เลือกเส้นทางที่ชัดเจนและคาดไม่ถึง

แต่ยังคงนำแฟชั่นในปัจจุบันมาออกแบบ ‘ย้อนยุค’ ด้วย X Vario APS-C compact เวอร์ชันเปลี่ยนเลนส์ได้ แต่ Leica T เป็นกล้องนวัตกรรมใหม่ที่ผสมผสานการควบคุมแบบแป้นหมุนคู่ที่เป็นมิตรกับช่างภาพเข้ากับอินเทอร์เฟซหน้าจอสัมผัสที่ทันสมัย  ก่อนที่เราจะไปไกลกว่านี้เรามาคิดราคากันก่อน Leica T

จะคืนเงินให้คุณ 1350 ปอนด์สำหรับตัวกล้องเพียงอย่างเดียว ซึ่งมากกว่า X1 รุ่นดั้งเดิมเพียงเล็กน้อย เลนส์สองตัวจะวางจำหน่ายเมื่อเปิดตัว เลนส์ซูม 18-56 มม. f/3.5-5.6 (เทียบเท่า 27-84 มม.) ราคา 1250 ปอนด์ และเลนส์ไพรม์ 23 มม. f/2 (ซึ่งมีมุมรับภาพเทียบเท่า 35 มม.) จะอยู่ที่ 1350 ปอนด์

ซึ่งทำให้ราคาเท่ากันกับ Sony A7R ฟูลเฟรม 36MP ซึ่งเป็นหนึ่งในระบบกล้องมิเรอร์เลสที่แพงที่สุดในตลาด และหมายความว่าเฉพาะช่างภาพที่มีส้นสูงเท่านั้นที่จะได้ครอบครองกล้องรุ่นนี้ Leica มีอยู่ในพื้นที่หายากโดยเฉพาะ

และในขณะที่ T ได้รับการออกแบบเพื่อดึงดูดผู้ซื้อประเภทอื่นนอกเหนือจาก X compacts หรือระบบ M แต่ก็ไม่ได้มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นผลิตภัณฑ์ในตลาดมวลชนแต่อย่างใด 

น่าเสียดายเพราะ Leica T กลายเป็นกล้องที่น่าดึงดูดจริงๆ ร่างกายของมันถูกโค่นจากบล็อกอะลูมิเนียมก้อนเดียว ซึ่งทำให้มันเป็นวัตถุที่สัมผัสได้เป็นพิเศษและค่อนข้างสวยงาม มีปุ่มควบคุมห้าปุ่มบนเพลทด้านบน – ปุ่มชัตเตอร์ ปุ่มบันทึกวิดีโอ สวิตช์เปิดปิด

และแป้นหมุนสองปุ่ม – แต่อย่างอื่นควบคุมผ่านหน้าจอสัมผัสขนาดใหญ่ 3.7″, 16:9 คุณอดไม่ได้ที่จะรู้สึก ประเภทของกล้องที่ Apple อาจสร้างขึ้นหากเอียงมาก

Leica T (Typ 701) คุณสมบัติหลักของ

1.เซ็นเซอร์ APS-C CMOS ความละเอียด 16MP

2. ISO 100-12500

3. 3.7″ 1.3M dot 16:9หน้าจอสัมผัสLCD

4.แป้นหมุนควบคุมบนแผ่นคู่

5.ถ่ายภาพต่อเนื่องประมาณ 5 fps

6.การบันทึกภาพยนตร์ Full HD 1920 x 1080 ที่ 30 fps; ไมโครโฟนสเตอริโอในตัว

7. Wi-Fi ในตัวเพื่อการแชร์รูปภาพที่ง่ายดาย และการควบคุมระยะไกลด้วยสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต

8.ช่องมองภาพอิเล็กทรอนิกส์แบบจุด 2.36M ที่เป็นอุปกรณ์เสริมพร้อมหน่วย GPS ในตัว

9.หน่วยความจำ 16GB ในตัว

10. Leica T mount ใหม่ล่าสุด

ด้านหลังของ T ถูกครอบงำด้วยหน้าจอสัมผัสขนาดใหญ่ที่มีอัตราส่วนภาพ 16:9 โดยไม่มีปุ่มทางกายภาพใดๆ การตั้งค่าการเปิดรับแสงหลักจะถูกควบคุมโดยแป้นหมุนบนจาน แต่เกือบทุกอย่าง (การตั้งค่าและเมนู การเล่น และอื่นๆ) จะดำเนินการผ่านอินเทอร์เฟซระบบสัมผัสที่ออกแบบมาอย่างดี

Leica T (Typ 701)

ด้านหลังของกล้องยังประกาศอย่างภาคภูมิใจว่า ‘Leica Camera Wetzlar Germany’ เป็นการฉลองการกลับมาของทางบริษัทเมื่อไม่นานนี้เอง เลนส์นั้นผลิตในญี่ปุ่น (เห็นได้ชัดว่า Leica ไม่มีความจุเพียงพอใน Wetzlar) แม้ว่าจะตรงกันข้ามกับข่าวลือทางอินเทอร์เน็ตก่อนเปิดตัว

แต่ก็ไม่ได้ผลิตโดย Panasonic  T ใช้เซ็นเซอร์ APS-C CMOS ขนาด 16MP พร้อมช่วง ISO ตั้งแต่ 100-12500 ให้การถ่ายภาพต่อเนื่อง 5fps และการบันทึกภาพยนตร์ Full HD พร้อมเสียงสเตอริโอ กล้องใช้ ‘T mount’ แบบอิเล็กทรอนิกส์ใหม่ทั้งหมด แต่ Leica จะเสนออะแดปเตอร์เพื่อให้สามารถใช้เลนส์ M mount ได้

มีเซ็นเซอร์ออปติคัลสำหรับอ่านรหัส 6 บิตที่ใช้ระบุเลนส์สมัยใหม่ และหน้าสัมผัสอิเล็กทรอนิกส์เพื่อส่งข้อมูลนี้ไปยังกล้อง

โดยปกติกล้องจะมี Wi-Fi ในตัว; ซึ่งช่วยให้ถ่ายโอนรูปภาพไปยังสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต และควบคุมการถ่ายภาพจากระยะไกล (พร้อมฟีดไลฟ์วิว) มีหน่วยความจำในตัว 16GB ซึ่งหมายความว่าคุณไม่จำเป็นต้องซื้อการ์ด SD หากไม่ต้องการ

สามารถชาร์จแบตเตอรี่ภายในได้โดยใช้พอร์ต micro USB ของกล้อง แต่ Leica มีที่ชาร์จภายนอกให้ในกล่องด้วย ซึ่งมอบสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับทั้งสองโลก

เป็นกล้องที่ดีอีกตัวหนึ่ง ครั้งต่อไปแอดมินมีข้อมูลอะไรดีๆมาฝาก ฝากกดติดตามด้วยนะคะ วันนี้แอดมินขอลาไปก่อนสวัสดีค่าา..

สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ Leica C

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เครดิต คาสิโนออนไลน์เว็บตรง

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o