H&Y RevoRing Variable Adapter Ring รีวิวอุปกรณ์

H&Y RevoRing Variable Adapter Ring

แม้ว่าฟิลเตอร์เลนส์แบบขันเกลียวบางประเภทจะมีประโยชน์จริง ๆ แต่ก็ไม่มีใครหลีกหนีจากความจริงที่ว่าพวกมันมีราคาแพง ตัวอย่างเช่น ในขนาด 82 มม.

ที่ใช้กันทั่วไปในการซูม 24-70 มม. f/2.8 ฟิลเตอร์โพลาไรซ์คุณภาพสูงหรือฟิลเตอร์ความหนาแน่นเป็นกลางอาจมีราคาสูงกว่าตัวละ 100 ปอนด์ หากคุณมีเลนส์ที่มีเกลียวหลายแบบ ราคาสะสมของการซื้อฟิลเตอร์ที่มีประโยชน์ที่สุดในทุกขนาดที่คุณต้องการจะเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

มีวิธีแก้ไขปัญหานี้สองสามข้อ อย่างแรกคือการใช้ระบบกรองสี่เหลี่ยม ซึ่งคุณต้องการเพียงหนึ่งตัวกรองสำหรับแต่ละประเภท แต่สิ่งเหล่านี้ค่อนข้างเทอะทะและใช้งานช้า

ในขณะที่ตัวกรองมีราคาแพงและเปราะบาง อย่างที่สองคือการซื้อชุดฟิลเตอร์ในขนาดที่ใหญ่ที่สุดที่คุณต้องการ และใช้วงแหวนแบบสเต็ปอัพเพื่อปรับให้เข้ากับเกลียวที่เล็กกว่า แต่นี่อาจเป็นเรื่องยุ่งๆ และใช้เวลานาน  H&Y ได้นำเสนอตัวเลือกอื่นในรูปแบบของอะแดปเตอร์ RevoRing นี่คือวงแหวนสเต็ปอัพขนาดต่างๆ

ที่ใส่ได้พอดีกับเลนส์ที่มีเกลียวฟิลเตอร์ต่างๆ มีให้เลือกห้าขนาด โดยแต่ละขนาดสามารถเปลี่ยนวงแหวนแบบสเต็ปอัพได้มากถึงหกอัน

H&Y RevoRing Variable Adapter Ring  และคุณสมบัติ

1.เคส มีเคสนีโอพรีนทรงกลมคุณภาพสูงให้เพื่อปกป้องอะแดปเตอร์และฟิลเตอร์ที่แนบมา

2.ความแน่นเบา กริปเกลียวเลนส์ 8 แฉกได้รับการออกแบบอย่างชาญฉลาดเพื่อไม่ให้แสงรั่วไหลรอบด้านหลังของฟิลเตอร์

3.ด้ามจับ ส่วนที่หมุนสวนทางกันทั้งสองส่วนมีพื้นผิวที่แตกต่างกัน แต่ด้ามจับที่ใช้เครื่องจักรมีประสิทธิภาพมากที่ขอบ

4.ขนาด RevoRing ที่เล็กที่สุดใช้ฟิลเตอร์ 52 มม. และเหมาะกับเกลียวเลนส์ตั้งแต่ 37-49 มม. ขนาดใหญ่ที่สุดใช้ฟิลเตอร์ 95 มม. และเกลียวขนาด 82 มม.

H&Y RevoRing Variable Adapter Ring

แล้วมันทำงานอย่างไร? เกลียวยึดเลนส์ถูกแยกออกเป็นแปดกลีบเพื่อให้มีการเปิดขนาดต่างๆ ได้ เหมือนกับไดอะแฟรมรูรับแสงในเลนส์ การบิดส่วนหน้าของตัวเรือนสัมพันธ์กับด้านหลังทำให้เส้นผ่านศูนย์กลางหดตัว ปล่อยมือแล้วไดอะแฟรมจะเปิดขึ้นอีกครั้งโดยจับเลนส์แน่น

H&Y ขอแนะนำให้คุณอนุญาตให้ RevoRing เปิดในลักษณะที่ควบคุมได้ จากนั้นขันสกรูเข้ากับเลนส์โดยหมุนเพิ่มอีกหนึ่งในสี่เพื่อให้ได้การยึดเกาะที่ดีที่สุด

หากต้องการถอดออก ให้ย้อนกระบวนการหรือคลายเกลียวด้วยวิธีปกติ ทั้งหมดนี้ทำงานได้ดีอย่างน่าทึ่ง ดังนั้นสิ่งที่จับคืออะไร? เห็นได้ชัดว่าคุณไม่สามารถใช้ RevoRing พร้อมกันกับเลนส์ฮูดได้ เนื่องจากอะแดปเตอร์มีความหนา 8 มม. คุณจึงสามารถทำให้เกิดขอบมืดด้วยเลนส์มุมกว้าง

โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อลดระดับลงมาเป็นเกลียวที่เล็กกว่าฟิลเตอร์เพียงเล็กน้อยเท่านั้น ขอบเขตของสิ่งนี้จะขึ้นอยู่กับเลนส์แต่ละตัว

เป็นกล้องที่ดีอีกตัวหนึ่ง ครั้งต่อไปแอดมินมีข้อมูลอะไรดีๆมาฝาก ฝากกดติดตามด้วยนะคะ วันนี้แอดมินขอลาไปก่อนสวัสดีค่าา..

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ Canon PowerShot Zoom

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เครดิต เว็บตรงไม่มีขั้นต่ำ

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o