Canon PowerShot SX430 IS รีวิวกล้อง

Canon PowerShot SX430 IS

Introduction

เป็นกล้องซูเปอร์ซูมราคาประหยัดรุ่นใหม่  Canon SX430 IS มีเซนเซอร์ CMOS ขนาด 1/2.3 นิ้ว 20.5 ล้านพิกเซลและเลนส์ซูมออปติคอล 45x ซึ่งเทียบเท่ากับ 24-1080 มม. ในแง่ 35 มม. 

คุณสมบัติหลักอื่นๆ ได้แก่ การเชื่อมต่อ Wi-Fi และ Dynamic NFC, การบันทึกภาพยนตร์ 720p และ Image Stabilize อัจฉริยะสำหรับภาพนิ่งและภาพยนตร์  Canon PowerShot SX430 HS มีราคาอยู่ที่ 229.99 ปอนด์ / 299.99 ยูโร

Canon PowerShot SX430 IS ความสะดวกในการใช้

กล้องซูเปอร์ซูมหรือกล้อง ‘สะพาน’ มักจะเป็นเรื่องใหญ่ ในขณะที่ช่วงโฟกัสของกล้องที่เรียกกันว่า ‘เดินทาง’ นั้นมีปัญหาเล็กน้อยเนื่องจากยังต้องการผลิตกล้องที่สามารถใส่ในกระเป๋าเสื้อหรือกระเป๋าถือได้อย่างง่ายดาย .

ประกาศเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาและเข้ามาใหม่ Canon PowerShot SX-430 IS พยายามหาทางแก้ปัญหาที่ ‘ดีที่สุดของทั้งสองอย่าง’ ในความเห็นของเรา อย่างน้อยก็พยายามดึงเลนส์ออปติคอล 45x ที่มีขนาดกะทัดรัดน่าประทับใจมาไว้ที่ด้านหน้าของกล้องที่มีลักษณะคล้ายคลึงกัน SLR เกรดผู้บริโภค (หรือซูเปอร์ซูมระดับผู้ชื่นชอบ)

แต่เป็นรุ่นที่ถูกย่อให้เล็กลงในการซักอย่างสะดวก  เป็นเรื่องยากจริงๆ ที่จะชื่นชมความเล็กของกล้องนี้ เพียงแค่ถ่ายภาพจากสื่อก่อนถึงมือคุณ เราพยายามบีบนิ้วขนาดผู้ใหญ่เพียงสองนิ้วไว้รอบๆ มือจับ

โดยปล่อยให้นิ้วชี้เลื่อนไปเหนือปุ่มลั่นชัตเตอร์ที่วางไว้อย่างสะดวกที่ขอบด้านบนสุด และล้อมรอบด้วยคันโยกสำหรับปรับการซูม แม้ว่าจะใช้งานกล้องด้วยมือเดียว (ขวา) ได้ แต่คุณจะต้องใช้มือซ้ายเพื่อช่วยให้ทั้งร่างกาย (และเส้นขอบฟ้าของคุณ) อยู่ในแนวราบและมั่นคงเมื่อรองรับการซูมแบบน้ำหนักเบา

ในขณะที่กระบอกเลนส์ที่โดดเด่นซึ่งมีรูรับแสงกว้างสุดที่ f/3.5 แต่สะดุดตากว่ามากเมื่อเทียบกับระยะ 24-1080 มม. เทียบเท่ากับฟิล์ม 35 มม. หมายความว่า SX430 IS (‘ระบบป้องกันภาพสั่นไหว’ โดยธรรมชาติ) จะเป็นกระเป๋าที่น่าอึดอัดสำหรับกระเป๋ากางเกง โดยจะใส่ลงในเสื้อแจ็คเก็ตได้สบายๆ

หรือสำหรับประเภทการเดินทางในช่วงวันหยุดในเมือง วันหยุดสุดสัปดาห์ กระเป๋าสะพายหลังขนาดเล็กหรือกระเป๋าสะพายไหล่ ข้อเท็จจริงง่ายๆ ที่การใช้งานส่วนใหญ่เป็นการเล็งแล้วถ่าย

ทำให้ทุกคนในครอบครัวสามารถใช้กล้องนี้ได้ หากสมาชิกที่อายุน้อยที่สุดคือ 7+ ช่วงโฟกัสที่กว้างยังหมายความว่าเกือบทุกช็อตสามารถจัดเฟรมและจัดเฟรมใหม่ได้โดยใช้หน้าจอ LCD ด้านหลัง โดยช่างภาพแทบไม่ต้องก้าวไปข้างหน้าหรือออกจากวัตถุ

เราพนันได้เลยว่าช่วงวันหยุดฤดูร้อนจะใช้ประโยชน์สูงสุดจากทั้ง PowerShot ที่ขาดขนาดและความกว้าง แต่ในขณะเดียวกันความสามารถที่ง่ายมากและเข้าถึงได้ ฝาปิดเลนส์ที่นี่เป็นพลาสติกแบบถอดแยกได้ ซึ่งสามารถติดด้ายเข้ากับตัวดึงที่ว่างของกล้องเพื่อใช้เป็นสายรัด นั่นอาจเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการหลีกเลี่ยงการสูญเสียฝาครอบ

ด้วยการทำงานแบบชี้แล้วถ่ายตลอดทางค่อนข้างมาก และเซ็นเซอร์ CCD ขนาด 1/2.3 นิ้วที่ไม่กะพริบในหัวใจซึ่งให้ความละเอียดใช้งานจริง 20 ล้านพิกเซล (เช่นเดียวกับการซูม 8 เท่า IXUS 185 ที่ปล่อยออกมาด้านข้าง) SX430 IS อาจไม่ใช่กล้องสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพ

อย่างไรก็ตาม ผู้ที่ต้องการสิ่งที่มีความหมายมากกว่าในทุกแง่มุมของคำ เราสามารถเห็นผู้ซื้อในอุดมคติของกล้องนี้ แทนที่จะเป็นผู้ใช้สมาร์ทโฟนทั่วไปหรือชายหรือหญิงในครอบครัวที่ต้องการอัปเกรดเป็นกล้องที่ ‘เหมาะสม’ พร้อมความสามารถพิเศษและความยืดหยุ่นเล็กน้อยเมื่อพูดถึงแผนกซูม

เมื่อพูดถึงสมาร์ทโฟน กล้องมีทั้งการถ่ายโอน Wi-Fi และ NFC เมื่อพูดถึงการแชร์ภาพ โดยไม่ต้องถอดการ์ดหน่วยความจำเสริมที่จำเป็น โชคดีที่การ์ด SD/SDHC ขนาดแสตมป์ปกติเป็นสื่อที่เลือกได้ แทนที่จะเป็น microSD ที่เล็กกว่าและบางกว่า

Canon PowerShot SX430 IS

สำหรับราคาแนะนำ £229.99 Canon PowerShot SX-430 IS มีทั้งราคาจับต้องได้ และในขณะเดียวกัน ให้คำนึงถึงคุณลักษณะแบบแมนนวลใดๆ เราไม่ได้รับช่องมองภาพระดับสายตาใด ๆ แต่มีลำโพงในตัวซึ่งใช้พื้นที่นั้นเหนือหน้าจอ LCD บนแผ่นรองด้านหลัง

หน้าจอดังกล่าวไม่ใช่หน้าจอสัมผัสที่เราเคยพบในคอมแพคในปี 2017 ในขณะที่คุณภาพวิดีโอเป็นแบบ HD มากกว่า Full HD ไม่ต้องกังวลเรื่อง 4K LCD มีขนาดใหญ่กว่าขนาดตัวเครื่องโดยรวมเล็กน้อยที่อาจแนะนำเล็กน้อย ที่ 3 นิ้ว แม้ว่าความละเอียดจะเป็นจุดอับมาตรฐาน 230K

ซึ่งหมายความว่ายังคงเป็นเรื่องยากที่จะตัดสินว่าภาพมีความคมชัดอย่างเหมาะสมหรือไม่โดยไม่ต้องขยายส่วนหนึ่งของมันให้ใหญ่ขึ้น ตรวจสอบ.

เป็นกล้องที่ดีอีกตัวหนึ่ง ครั้งต่อไปแอดมินมีข้อมูลอะไรดีๆมาฝาก ฝากกดติดตามด้วยนะคะ วันนี้แอดมินขอลาไปก่อนสวัสดีค่าา..

สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ RED Digital Cinema KOMODO 6K

o o o o o o o o o o o

เครดิต คาสิโนออนไลน์อันดับ1

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o