Canon EOS 6D Mark II รีวิว

Canon EOS 6D Mark II

ข้อเสนอฟูลเฟรม “ราคาไม่แพง” ของ Canon ยังคงน่าดึงดูดอยู่หรือไม่

Canon EOS6D รุ่นดั้งเดิมซึ่งเปิดตัวในปี 2555 เป็นจุดเริ่มต้นที่ไม่แพงสำหรับการถ่ายภาพฟูลเฟรม

การทำซ้ำใหม่ล่าสุดคือ Canon EOS 6D Mark

II ที่รอคอยมายาวนาน โดยเป็นการพัฒนาที่เหนือกว่ารุ่นก่อนในทุกๆ ด้าน ตั้งแต่เซ็นเซอร์และช่วง ISO ไปจนถึงระบบโฟกัสอัตโนมัติที่อัปเกรดแล้วและโหมดถ่ายภาพต่อเนื่อง

ไม่น่าแปลกใจเลยที่มันยังมีราคาแพงกว่ารุ่นที่เปลี่ยนมามากอีกด้วย ดังนั้น คำถามก็คือว่าการปรับปรุงหลายๆ อย่างเหล่านี้แสดงให้เห็นถึงการขึ้นราคาหรือไม่ นอกจากนี้ยังทำให้ EOS 6D MarkII เผชิญกับการแข่งขันที่รุนแรงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด แม้ว่าจะเป็นหนึ่งในกล้อง Canon ที่ดีที่สุดสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพแบบฟูลเฟรม และยังเป็นหนึ่งในกล้องที่มี GPS ที่ดีที่สุดด้วย หน่วย GPS ในตัว

Canon EOS 6D Mark II

1. 6D II นั้นแทบจะไม่ใหญ่กว่ากล้อง DSLR ระดับ APS-C ที่คลั่งไคล้เลย แต่อัดแน่นด้วยคุณสมบัติอันชาญฉลาดมากมาย

2. หน้าจอสัมผัสด้านหลังแบบปรับหมุนได้ใช้ประโยชน์จาก Dual Pixel CMOS AF ที่รวดเร็วของ Canon ในโหมด Live View 

3. มีช่องเสียบการ์ด SD เพียงช่องเดียว โดยที่กล้องของคู่แข่งในกลุ่มราคานี้มีสองช่อง 6D II ไม่ได้ถ่ายวิดีโอ 4K เช่นกัน 

4. รูปทรงโค้งมนและเลย์เอาต์ปุ่มที่มีประสิทธิภาพทำให้ 6D II เป็นกล้องที่ใช้งานได้ดี

เซ็นเซอร์ 26.2 ล้านพิกเซลใหม่ล่าสุดของ EOS 6D Mark II เป็นการปรับปรุงความละเอียดที่สำคัญใน 20.2 ล้านพิกเซลของรุ่นเก่า และอื่นๆ ซึ่งสอดคล้องกับกล้องของคู่แข่งจาก Nikon และ Sony 

ที่สำคัญกว่านั้น บางที เซ็นเซอร์ใหม่นี้ใช้เซ็นเซอร์ Dual Pixel CMOS AF ของ Canon เพื่อให้ออโต้โฟกัสตรวจจับระยะห่างที่รวดเร็วแม้ในโหมด Live View ดังนั้น Live View

และออโต้โฟกัสภาพยนตร์จึงควรเร็วและราบรื่นกว่าออโตโฟกัสแบบคอนทราสต์ที่เก่ากว่าและง่ายกว่าของ EOS 6D Mark I ระบบ.

ระบบโฟกัสอัตโนมัติปกติของ 6D Mark II ได้รับการอัปเดตด้วยอาร์เรย์ 45 จุด (แบบกากบาททั้งหมด) ซึ่งเร็วกว่าระบบ 9 จุดแบบเก่าของรุ่นเก่าหลายปี และโปรเซสเซอร์ภาพ DIGIC 7 ล่าสุดของ Canon ช่วยจดจำวัตถุและโฟกัส การติดตามเพื่อทำนายการเคลื่อนไหวของวัตถุข้ามเฟรม 

เซ็นเซอร์ใหม่และการผสมผสาน DIGIC 7 มอบช่วง ISO 100-40,000 ขยายได้ถึง 50-104,400 ที่จริงแล้ว EOS 6D ดั้งเดิมนั้นมีประสิทธิภาพในสภาพแสงน้อยที่ค่อนข้างดี แต่รุ่นใหม่ให้ทั้ง ISO ที่สูงขึ้นและความละเอียดสูงกว่า

แฟนแอคชั่นจะได้รับอัตราเฟรมที่สูงขึ้นเช่นกัน EOS 6D Mark II สามารถถ่ายได้ที่ 6.5 เฟรมต่อวินาที

ซึ่งเร็วกว่า 4.5fps ของรุ่นเก่าเกือบ 50% บัฟเฟอร์สามารถจับภาพได้มากถึง 150 JPEG หรือ 21 RAW ไฟล์ ซึ่งเพียงพอแต่ไม่เพียงพอที่จะทำให้ 6D Mark II เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านกีฬาที่บางคนอาจชอบ

Canon EOS 6D Mark II

Canon ได้ตัดสินใจที่จะไม่รวมวิดีโอ 4K ไว้ด้วย สันนิษฐานว่าเพื่อรักษาความแตกต่างระหว่าง 6DII และรุ่นที่มีราคาแพงกว่าเช่น EOS 5D Mark IV มันให้วิดีโอ Full HD ที่สูงถึง 60fps

อย่างไรก็ตาม และเพิ่มการป้องกันภาพสั่นไหวแบบดิจิตอลห้าแกนในตัวกล้องสำหรับภาพยนตร์ ซึ่งเป็นครั้งแรกที่มีการใช้งานกับรุ่นฟูลเฟรม Canon ไม่มีระบบฟิสิคัลเซนเซอร์แบบฟิสิคัลเหมือนที่ใช้ในรุ่นมิเรอร์เลสของ Olympus และ Sony แต่นี่อาจเป็นสิ่งที่ดีที่สุดรองลงมา

เป็นกล้องที่ดีอีกตัวหนึ่ง ครั้งต่อไปแอดมินมีข้อมูลอะไรดีๆมาฝาก ฝากกดติดตามด้วยนะคะ วันนี้แอดมินขอลาไปก่อนสวัสดีค่าา..

สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ Canon 5D Mark IV

o o o o o o o o o o o o o

เครดิต สมัครเว็บตรงไม่มีขั้นต่ำ

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o